Tuyệt đối không power off khi thực hiện sửa chữa điện

Không mở nguồn điện khi thực hiện sửa chữa

Điều quan trọng nhất mà mỗi người thợ sửa điện nước tại nhà cần lưu ý đó chính là không mở nguồn điện khi thực hiện sửa chữa. Và điều nữa cũng vô cùng quan trọng đó là không làm việc trên những thiết bị điện hoặc dây điện khi đang bật nguồn điện. Ngay cả khi bạn đã ngắt nguồn điện thì trước khi thực hiện sửa cũng nên kiểm tra điện áp trước khi bắt đầu công việc sửa chữa. 

Cần tắt bảng điều khiển điện trong nhà khi sửa chữa

Khi sửa điện bạn đừng nghĩ chỉ cần tắt nguồn điện ở nguồn là đủ an toàn. Nếu như vô tình có ai đó không biết mà mở lại nguồn điện thì bạn sẽ gặp sự nguy hiểm không hề nhỏ khi vẫn sửa điện. Để đảm bảo an toàn nhất và tránh những tình huống như vậy thì chúng tôi khuyên bạn nên ngắt nguồn điện ở bảng điều khiển chính của ngôi nhà. Vừa an toàn cho bạn và các thành viên lại không gặp những rủi ro. 

Nên gắn cảnh báo ở bảng điều khiển điện chính 

Gắn cảnh báo để mọi người cùng biết

Đây là một trong những biện pháp phòng ngừa bổ sung cho việc đảm bảo an toàn cho thợ sửa điện nước tại nhà. Khi tắt bảng điều khiển chính trong nhà thì bạn chỉ cần thêm miếng dán nhỏ gắn cảnh báo. Bảng thông báo về việc bạn đang thi công sửa chữa ở khu vực nào để những người khác không biết tránh bật nguồn điện lên. 

Thông báo với những người khác là đang sửa điện

Bạn có thể nhờ chủ nhà thông báo với những người khác bạn đang làm việc trên thiết bị điện nào, hay đường dây điện nào. Đây cũng là mẹo an toàn để sửa chữa điện mà bạn cần áp dụng khi sửa chữa tại nhà khách hàng. 

Luôn giữ tâm lý cảnh báo cho mình

Bạn phải luôn luôn ý thức rằng mình đang làm việc, mình đang sửa điện nước. Nếu như luôn nghĩ như vậy thì bạn cũng có được sự cảnh giác cũng như an toàn nhất cho mình và những người xung quanh. 

Hãy sử dụng trang thiết bị bảo vệ cá nhân

Sử dụng trang thiết bị bảo hộ

Thợ sửa điện nước tại nhà cũng nên trang bị cho mình những thiết bị bảo vệ cá nhân. Cụ thể những vật dụng cần thiết như mang giày, gang tay chống điện. Ngay cả khi ngắt nguồn điện rồi thì bạn cũng nên sử dụng những vật bảo vệ cá nhân này, tránh trường hợp bạn đụng đến dây điện trần hoặc tránh rủi ro. 

Dùng dụng cụ cách điện để sửa chữa điện

Thợ sửa điện nước tại nhà không nên sử dụng, và đừng bao giờ sử dụng những vật như tua vít, kìm có tay cầm bằng kim loại. Bạn cần đảm bảo sử dụng những dụng cụ sửa điện có tính cách điện trước khi thao tác sửa chữa trê bất cứ một đoạn dây hay thiết bị điện nào. 

Nếu phải trèo cao thì nên dùng thang cách điện

Khi sửa chữa điện cần đến việc trèo cao thì bạn nên sử dụng thang với chất liệu gỗ hoặc sợi thủy tinh với chân cách điện. Bạn nên tránh những loại thang như thang sắt, thang kim loại để không có sự cố dẫn điện nguy hiểm. 

Không nên sửa chữa điện tại vị trí ướt

Thợ sửa điện nước tại nhà nên tránh làm việc tại những nơi có thiết bị điện mà lại ẩm ướt. Tại nước cũng có khả năng dẫn điện, bất cứ ổ cắm nào ở gần bị trí ướt bạn cũng nên tránh, hoặc cần phải được bảo vệ bằng GFCI. 

Chú ý đường dây điện

Nếu như khi sửa chữa điện nước tại nhà bạn không thể ngắt nguồn điện tại một đường dây nào đó thì bạn nên tránh làm việc gần nơi này. Hoặc nếu như cần thiết sửa thì nên dùng những trang bị, thiết bị để đảm bảo được sự an toàn nhất. 

Cần biết những gì bạn đang làm

Đối với những thợ sửa chữa điện tại nhà thì đừng cố gắng sửa chữa những ổ điện, thiết bị điện nếu như không chắc chắn hoặc am hiểu về chuyên môn, an toàn điện. Nếu như vẫn muốn khắc phục sự cố thì cách tốt nhất bạn nên tìm kiếm hoặc tham khảo những thợ điện chuyên nghiệp khác, có chuyên môn. 

Danh sách tổng hợp 11 mẹo an toàn điện cho thợ điện sửa chữa tại nhà trên đây các chủ hộ cũng có thể tham khảo. Đây đều là những kiến thức cần thiết giúp bạn thoát khỏi những rủi ro, nguy hiểm tiềm tàng. Hãy theo dõi trang của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác về thiết bị điện nước cũng như kinh nghiệm về sửa chữa điện. 

( Nguồn:Daiwa Việt Nam)