Rơ le an toàn là thiết bị điện nước hỗ trợ điều khiển máy bơm đồng/ngắt tự động, giúp loại bỏ được các nguy cơ do rò điện, hở điện,... đồng thời còn làm tăng tuổi thọ của tiếp điểm phao. Hiện nay, so với các loại rơ le an toàn trên thị trường, rơ le an toàn BÄREN là thiết bị được đánh giá cao nhất về chất lượng, thiết kế ngoại quan cũng như giá thành sản phẩm.

1. Ứng dụng của rơ le an toàn BÄREN

Rơ le an toàn BÄREN là thiết bị có công dụng điều khiển máy bơm nước qua rơ le trung gian chuyển đổi nguồn điện 220VAC đến công tắc phao điện bằng tín hiệu 12VDC

Rơ le an toàn BAREN còn có khả năng thông báo mức nước trong bể chứa nhờ hệ thống đèn chỉ trạng thái các phao điện. Nhờ đó, làm giảm nguy cơ nước tràn, hở điện, rò rỉ điện gây chập cháy, giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng và đồng thời còn giúp tăng tuổi thọ của tiếp điểm phao điện.

 

Rơ le an toàn là thiết bị điện nước hỗ trợ điều khiển máy bơm đồng/ngắt tự động, giúp loại bỏ được các nguy cơ do rò điện, hở điện

Rơ le an toàn là thiết bị điện nước hỗ trợ điều khiển máy bơm đồng/ngắt tự động, giúp loại bỏ được các nguy cơ do rò điện, hở điện

2. Đặc điểm kỹ thuật nổi bật của rơ le an toàn BÄREN

Không phải tự nhiên rơ le an toàn BÄREN không ngừng “làm mưa làm gió” trên thị trường vật tư điện nước. Để giữ vững được vị thế top đầu, rơ le an toàn BÄREN đã “trang bị” cho mình những đặc điểm kỹ thuật nổi bật sau:

- Thay vì điện áp ra phao 220VAC như cách đấu truyền thống, rơ le an toàn BÄREN sử dụng điện áp đầu ra phao là 12VDC, dòng khoảng 50mA nên sản phẩm này cực kỳ an toàn cho người sử dụng, loại bỏ được các nguy cơ do rò điện, hở điện...và tăng độ bền của tiếp điểm phao.

- Đặc biệt, rơ le an toàn BÄREN có thêm bộ phận bảo vệ quá dòng cho rơ le, bộ phận này sẽ giúp rơ le hoạt động ổn định hơn, an toàn hơn và dễ dàng hơn trong quá trình sửa chữa. 

 

Rơ le an toàn BÄREN đã “trang bị” cho mình những đặc điểm kỹ thuật nổi bật

Rơ le an toàn BÄREN đã “trang bị” cho mình những đặc điểm kỹ thuật nổi bật

3. Hướng dẫn lắp đặt, sử dụng Rơ le an toàn BÄREN

Rơ le an toàn BÄREN có cách lắp đặt và sử dụng đơn giản, dễ dàng, không cần quá nhiều thao tác phức tạp. Dưới đây là chi tiết hướng dẫn lắp đặt - sử dụng với 2 công trình bể nước phổ biến nhất hiện nay.

3.1. Sơ đồ đấu nối với 1 phao bể trên mái

Khi bể trên vơi thì máy bơm sẽ tự động bơm nước lên, lúc này đèn Float On trên Rơ le sẽ sáng.

3.2. Sơ đồ đấu nối với 1 phao bể ngầm

- Khi bể ngầm với thì máy bơm sẽ tự động bơm nước vào bể ngầm, lúc này đèn Float Below sẽ sáng. 

- Chú ý đèn báo nguồn Electricity Supply màu đỏ lúc nào cũng phải sáng thì hệ thống mới hoạt động chính xác và ổn định. Nếu đèn báo nguồn không sáng thì quý khách cần kiểm tra lại nguồn điện cấp cho Rơ le BÄREN nhé!

3.3. Sơ đầu đấu nối với 1 phao bể trên và 1 phao bể dưới 

- Sơ đồ này dùng cho ứng dụng bơm nước tự động từ bể ngầm lên bể trên mái.

- Khi bể ngầm đầy nước mà bể trên với nước thì máy bơm sẽ bơm nước lên bể trên mái, nếu bể ngầm với nước thì bơm sẽ không hoạt động.

- Chú ý: Khi dùng với bơm công suất lớn thì nên lắp giữa Rơ le và máy bơm một Contactor để tránh hiện tượng đánh hồ quang giữa các tiếp điểm làm tiếp điểm nhanh hỏng.

Lưu ý: khi lắp đặt và sử dụng Rơ le an toàn cho phao điện BÄREN

Chỉ thực hiện đấu nối thiết bị khi đảm bảo chắc chắn đã ngắt nguồn điện cung cấp.

- Không để thiết bị hoạt động trong điều kiện độ ẩm quá cao

- Không để nước vào thiết bị.

- Đấu nối đúng theo sơ đồ hướng dẫn, mọi cách đấu nối sai khác so với hướng dẫn của nhà sản xuất đều có thể gây hỏng hóc thiết bị và các sự cố cháy nổ nguy hiểm khác.

- Không sử dụng để đóng ngắt phụ tải có công suất quá công suất cho phép ghi trên thiết bị.

- Đối với các đầu nối dây phải sử dụng vặn ốc phù hợp với lực vừa phải tránh làm nhờn đầu ốc. Dây nối phải gọn gàng không được để chạm đầu các mối nối vào nhau.

4. Chính sách bảo hành rơ le an toàn BÄREN

Rơ le an toàn BÄREN là dòng sản phẩm chất lượng cao, lại có chính sách bảo hành tốt nhất trên thị trường. Cụ thể về chính sách bảo hành của rơ le an toàn BÄREN như sau:

- Bảo hành đổi mới: Áp dụng cho các lỗi kỹ thuật trong khoảng thời gian 6 tháng kể từ ngày mua.

- Bảo hành sửa chữa: Với các sản phẩm bị lỗi kỹ thuật sẽ được Daiwa bảo hành, sửa chữa miễn phí trong thời hạn 1 năm kể từ ngày mua.

- Các trường hợp không được áp chính sách bảo hành:

Đấu nối sai hoặc sử dụng không đúng theo hướng dẫn gây hỏng hóc, cháy nổ thiết bị.

Sử dụng điện áp quá cao hoặc quá chập chờn không ổn định gây hiện tượng cháy thiết bị, các đầu nối tiếp xúc không tốt, chạm đầu nhau gây chập.

Công suất tải đầu ra vượt quá công suất định mức của thiết bị (750W).

Các trường hợp thiết bị hỏng do  ngoại cảnh: Sét đánh, hỏa hoạn, bị rơi,...

 

Rơ le an toàn BÄREN được sản xuất trên dây truyền hiện đại

Rơ le an toàn BÄREN được sản xuất trên dây truyền hiện đại

Để tìm hiểu thêm thông tin về rơ le an toàn BÄREN, các chính sách dành cho nhà phân phối, đại lý cửa hàng điện nước, quý khách có thể liên hệ với Daiwa Việt Nam theo các thông tin sau: 

Hotline: 0912 076 176

Facebook: https://www.facebook.com/Baren.thietbidiennuoc

Youtube: https://www.youtube.com/@baren7188

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà văn phòng Coma 1: Tổ 4, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội.