Van phao đồng BÄREN là gì?

Van phao đồng Baren

Van phao đồng BÄREN là một trong những sản phẩm cảnh báo mực nước trong bể chứa hay trong téc nước nhà bạn. Nếu như mục nước hoặc chất lỏng trong bể chứa thấp hơn so với mức được cài đặt thì van phao đồng BÄREN sẽ mở để dòng chất dẫn chảy vào bể. Còn ngược lại nếu như mực nước vượt qua mức quy định thì van  phao sẽ tiến hành đóng lại. Hay chúng ta có thể hiểu dễ hơn chính là van phao dùng để tắt dòng chất lỏng ở một mức được cài đặt trước. 

Đây cũng chính là lý do tại sao van phao đồng BÄREN lại được sử dụng nhiều trong những bể nước thải, bể hóa chất, bể nước,... trong gia đình. Nhất là đối với những hoạt động sinh hoạt của gia đình, trong chung cư, tòa nhà cao tầng,... Ngoài ra van phao còn được dùng trong những công trình lớn nhỏ, trong những hệ thống báo cháy. 

Cấu tạo của van phao đồng BÄREN

Cấu tạo chi tiết của van phao đồng Baren

Cấu tạo của van phao đồng BÄREN gồm những bộ phận chính như:

- Phần cần van phao: Phần cần van phao BÄREN được làm từ chất liệu đồng vô cùng chắc chắn, có khả năng chống oxy hóa vô cùng tốt. Mục đích của việc thiết kế này chính là giúp cho việc hoạt động của van phao được linh hoạt hơn trong nhiều điều kiện môi trường, nhiệt độ khác nhau. Đồng thời cũng đảm bảo được độ bền lâu qua thời gian sử dụng dài của khách hàng. 

- Phần thân van: Thân van chính là nơi chịu áp lực nhiều nhất, chính vì vậy van phao BÄREN có phần thân được làm từ chất liệu đồng để có thể chịu được áp lực của những dòng chất, áp lực từ bên ngoài,... 

- Phần phao van: Van phao là phần cần có tính năng tốt, màu nổi bật bởi nó luôn nằm trong bể chứa. Van phao đồng BÄREN có phần phao van được làm bằng nhựa, đây là chất liệu lý tưởng cho việc điều khiển dòng chất từ máy bơm, từ phao và hoạt động đúng với nguyên lý đã đề ra. 

Ứng dụng và những ưu điểm nổi bật của của van phao đồng BÄREN

Để khách hàng có cái nhìn tổng quan, hiểu hơn về sản phẩm van phao đồng BÄREN dưới đây chúng tôi đã liệt kê ứng dụng và những ưu điểm cụ thể. Đây cũng chính là yếu tố giúp cho van phao đồng BÄREN được nhiều khách hàng, người tiêu dùng lựa chọn sử dụng. 

Ứng dụng của van phao đồng BÄREN

Ứng dụng phổ biến nhất của van phao đồng BÄREN hiện nay là:

 • Sử dụng cho hệ thống bể nước của hộ gia đình, chung cư, xí nghiệp và nhà vệ sinh tiêu chuẩn, trung tâm thương mại, căn hộ,... 

 • Van phao nằm bên trong của hệ thống bể dự trữ phía sau bồn cầu, nếu như bạn để ý sẽ thấy hầu hết thiết bị vệ sinh đều có một chiếc phao hình tròn gắn với thân kéo dài qua bể đến van phao. 

 • Ứng dụng cho hệ thống phòng cháy chữa cháy hiệu quả. 

Những ưu điểm của van phao đồng BÄREN

Van phao đồng BÄREN mang đến cho khách hàng sản phẩm van phao với nhiều ưu điểm khi sử dụng, cụ thể như:

 • Độ thẩm mỹ cao

 • Chất liệu cao cấp, chất lượng, làm từ đồng vừa mang tính thẩm mỹ lại có được sự bền với thời gian. 

 • Phần bóng phao được làm từ nhựa cao cấp, đảm bảo cho quá trình hoạt động được tối ưu nhất. 

 • Vận hành êm, dễ lắp đặt trong quá trình sử dụng. 

 • Mức giá thành vô cùng hợp lý

 • Sản phẩm được kiểm chứng và nhận lại sự hài lòng từ khách hàng đã sử dụng.

 • Chế độ bảo hành hấp dẫn, bảo hành chính hãng 3 năm cho khách hàng.  

Nguyên lý hoạt động của van phao đồng BÄREN

Nguyên lý hoạt động đơn giản, hiệu quả cao

Nguyên lý hoạt động của van phao đồng BÄREN cũng rất đơn giản. Phần bóng sẽ được lắp đặt tại bể chứa nước, với những trường hợp sau thì van phao sẽ hoạt động:

- Khi mực nước hạ xuống dần thì cần phao cũng sẽ hạ theo, nước hoặc chất lỏng  trong bể chứa sẽ được xả theo đường van nhỏ. Tiếp theo áp lực sẽ được tác động lên phần màng của van phao khiến cho van lớn được mở ra. Đây cũng là hoạt động giúp cho nước và chất lỏng được bơm vào bể chứa. 

- Khi lượng nước được xả đầy thì bóng phao sẽ dần nổi lên trên theo mực nước. Lúc này dòng chảy sẽ di chuyển ngược lại, áp lực của nước cũng khiến cho màng van đóng lại, nước không chảy được nữa. 

Thông số kỹ thuật của van phao đồng BÄREN

 • Van phao đồng BÄREN được sản xuất theo tiêu chuẩn kỹ thuật EN1212, EN228-1. 

 • Sử dụng vật liệu chính là đồng 58%

 • Có khả năng làm việc trong áp lực 16bar

 • Nhiệt độ làm việc lên đến -10 đến 110 độ C

 • Kích thước ½” - ¾”

 • Bóng van được làm từ nhựa cao cấp

Khi cầm và sử dụng van phao đồng BÄREN chắc chắn khách hàng sẽ rất hài lòng về thiết kế đẹp mắt, tính thẩm mỹ cao. Đồng thời trong quá trình vận hành, hoạt động cũng đáp ứng được những tiêu chuẩn như hoạt động êm, nhanh, hiệu quả.