Hợp đồng thi công điện nước là gì?

Mẫu hợp đồng thi công điện nước mới nhất

Hợp đồng thi công điện nước chính là văn bản ký kết giữa hai bên là người giao và nhận về khối lượng công việc, thời gian thi công. Bên cạnh đó còn có những mục khác như trách nhiệm, quyền lợi mà mỗi bên nhận được khi thi công công trình. 

Qua việc làm hợp đồng thì đây cũng chính là cơ sở giúp cho bên thanh toán chi phí cho người nhận thực hiện nghĩa vụ của mình. Hợp đồng này cũng thường áp dụng cho những công việc thời vụ, diễn ra trong thời gian nhất định. Để hiểu được chi tiết nhất về mẫu hợp đồng này thì bạn hãy tham khảo những mục quan trọng chúng tôi đưa ra ở phần dưới đây. 

Những nội dung không thể thiếu trong hợp đồng thi công điện nước

Có những mục nội dung bạn nên thực sự chú ý

Với những người không tiếp xúc nhiều với những hợp đồng thì việc biết về những mục quan trọng là điều rất cần thiết. Đây là những mục thể hiện được nội dung chính về quyền lợi, nghĩa vụ của cả 2 bên. Dưới đây là một số mục, nội dung không thể thiếu trong hợp đồng thi công điện nước. 

Mục phạm vi thi công

Ở phần mục phạm vi thi công này thì gồm có 2 phần đó là hệ thống điện và hệ thống nước, cụ thể như sau:

- Đối với hệ thống điện:

  • Bao gồm tất cả những chi tiết và thiết bị điện cho toàn bộ ngôi nhà như đường dây điện, hộp điện, ổ cắm,... Tùy vào diện tích của ngôi nhà cũng như yêu cầu từ bản thiết kế mà mức chi phí cũng có sự khác nhau. 

  • Dây điện có thể để âm tường hoặc không, những vị trí thiết bị chiếu sáng, ổ cắm điện sẽ được đơn vị thi công tư vấn chi tiết sao cho phù hợp nhất với không gian cũng như nhu cầu sử dụng. 

  • Các thiết bị như đèn chiếu sáng, bóng đèn, đèn trang trí, đèn ngủ sẽ có mức giá tiền khác nhau. Bạn có thể lựa chọn tự mua nếu như có người quen, 

  • Thường phần dây điện cũng như hệ thống điều khiển sẽ được thi công trước, phần còn lại sẽ lắp đặt hoàn thiện sau. 

- Đối với hệ thống nước: 

  • Là toàn bộ những thiết bị có sử dụng đến nước hoặc liên quan đến nước như hệ thống đường ống, thiết bị nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm,.. 

  • Hệ thống đường ống sẽ được chôn dưới nền nhà hoặc thiết kế âm tường. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn những thiết bị có thương hiệu, sử dụng lâu dài tránh việc hỏng hóc, sửa chữa. 

  • Nhìn chung mức giá của những trang thiết bị điện nước hiện nay chênh nhau khá lớn. Tùy vào thương hiệu, kích thước cũng như độ dài mà mức giá sẽ khác nhau. 

Giá thi công và hình thức thanh toán

Chú ý về mục chi phí và chế độ bảo hành

Thường thì những đơn vị nhận thi công sẽ tính mức chi phí dựa vào kích thước cũng như vị trí thi công, số lượng nguyên vật liệu. Họ cũng sẽ liệt kê ra hết những trang thiết bị cũng như thời gian thi công sau đó sẽ tính tổng số tiền tương ứng và ghi rõ trong hợp đồng. 

Chủ nhà, chủ công trình sẽ là người giám sát và nghiệm thu cho từng giai đoạn của công trình. Sau đó bạn cũng thực hiện thanh toán theo từng đợt từ 10 đến 15%, khi công trình hoàn thiện hết thì sẽ thanh toán hết số tiền. Nếu như đơn vị chậm tiến độ thì việc thanh toán cũng chậm, bạn không thể thanh toán khi công trình chưa xong. 

Thời gian bảo hành công trình cho chủ nhà

Thường thì hệ thống điện nước thi công của những đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ được bảo hành 1 năm hoặc nhiều hơn tùy vào đơn vị đó ghi trong hợp đồng. khi ký hợp đồng thi công điện nước bạn cũng nên chú ý điều này để trong quá trình sử dụng có xảy ra bất cứ sự cố nào cũng có thể liên hệ đơn vị thi công đến khắc phục. Kinh phí nếu như nhỏ thì bên đơn vị cung cấp sẽ chịu hết còn nếu như lớn thì sẽ có cuộc thương lượng với chủ nhà để bớt chút kinh phí. 

Đây cũng chính là quyền lợi lớn nhất mà chủ nhà được hưởng chính vì vậy khi thực hiện xem qua hợp đồng cũng như ký kết hợp đồng bạn đừng nên bỏ qua. Điều khoản này cũng sẽ giúp cho bên đơn vị thi công có được trách nhiệm thi công đảm bảo chất lượng cho bạn. 

Hợp đồng thi công điện nước chính là sự gắn kết giữa đơn vị thi công và chủ nhà. Chính vì vậy việc hiểu về hợp đồng thi công sẽ khiến cho hai bên làm việc nhanh chóng, hiệu quả và không có những rủi ro. Hy vọng qua những thông tin chia sẻ này bạn đã biết thêm một kiến thức hữu ích cho mình. 

(Nguồn: Daiwa Việt Nam)