Kinh doanh cửa hàng thiết bị điện nước cần bao nhiêu vốn?

Tùy vào quy mô mà số vốn bạn bỏ ra cũng bằng nhau

Đây chính là thắc mắc chung của những người mới bắt tay vào việc kinh doanh thiết bị điện nước. Hiện tại để mở được cửa hàng thiết bị điện nước thì số vốn ban đầu chính là chìa khóa, tuy nhiên nó cũng phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố như: Chi phí cho mặt bằng, tiền mua vật liệu, sửa chữa, trang trí cửa hàng, thuê nhân viên,... cùng nhiều chi phí phát sinh khác. 

Theo nhiều người đã có kinh nghiệm kinh doanh ngành hàng này chia sẻ, để mở cửa hàng thiết bị điện nước vừa và nhỏ thì bạn cần bỏ ra 100 - 200 triệu. Với những cửa hàng lớn hơn thì số vốn bạn cần bỏ qua cũng nhiều hơn, giao động từ 500-700 triệu. Số vốn càng nhiều thì quy mô kinh doanh càng lớn và sản phẩm  bạn nhập lại càng đa dạng. 

Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng thiết bị điện nước

Kinh nghiệm kinh doanh thành công cho bạn

Việc mở cửa hàng kinh doanh thiết bị điện nước không quá khó khăn nếu như bạn nắm bắt được nhu cầu của thị trường. Đồng thời yếu tố quan trọng chính là có cho mình một kế hoạch kinh doanh cụ thể. 

Lựa chọn địa điểm kinh doanh thuận lợi

Địa điểm kinh doanh là yếu tố vô cùng quan trọng, dù bạn kinh doanh lĩnh vực nào thì đây cũng là điều đầu tiên bạn nên cân nhắc đến. Đối với kinh doanh thiết bị điện nước thì bạn nên lựa chọn địa điểm nhiều khu dân cư, nhiều người qua lại, không nên chọn địa điểm khuất, tiện nhất là có cả chỗ để xe. 

Cửa hàng không cần thiết phải quá rộng nhưng cần đủ chỗ để bố trí những sản phẩm mà bạn kinh doanh. Đồng thời bạn cũng cần có thời gian tìm hiểu về nhu cầu của người dân xung quanh để nhập nguồn hàng chủ lực. Đồng thời đừng quên tạo mối quan hệ thân thiết với người mua vì có thể đây sẽ là khách hàng tiềm năng sau này. 

Có đủ kiến thức về sản phẩm, ngành hàng mình bán

Bạn cần có đủ kiến thức về sản phẩm mình bán

Là chủ cửa hàng điện nước chắc chắn việc tìm hiểu về sản phẩm mình bán cũng như một số kiến thức cơ bản về ngành là điều bạn không nên bỏ qua. Điều này sẽ giúp cho bạn biết khách cần, nên mua loại sản phẩm nào. Đồng thời cũng biết cách lắp đặt, nguyên lý hoạt động của các thiết bị điện nước. Việc này cũng phần nào giúp cho bạn có được lượng khách chất lượng cho mình. 

Lựa chọn nguồn hàng kinh doanh uy tín

Một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn thành công trong việc mở cửa hàng thiết bị điện nước chính là nguồn hàng chất lượng. Khi bạn mua được những sản phẩm chất lượng, có bảo hành, cộng thêm sự tư vấn nhiệt tình thì chắc chắn khách hàng sẽ quay lại nhiều lần. 

Hiện nay việc tìm nguồn hàng uy tín, chất lượng trên thị trường cũng có rất nhiều. Bạn hãy lựa chọn hàng từ những đơn vị công ty uy tín, sản phẩm có thương hiệu trên thị trường trong và ngoài nước. Đây sẽ là nguồn hàng góp phần mang đến sự uy tín cho cửa hàng của bạn. 

Nhu cầu của đa số khách hàng hiện nay chính là lựa chọn sản phẩm chất lượng, an toàn, có bảo hành khi sử dụng. Mà để đáp ứng được nhu cầu này thì chắc chắn phải là những nguồn hàng có chứng nhận, được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Bạn nên tránh những hàng kém chất lượng để việc mất khách sẽ không xảy ra gây thất thoát doanh thu. 

Xây dựng cho cửa hàng mình kênh bán hàng online

Xây dựng hệ thống bán hàng online cho cửa hàng

Ngoài việc bán hàng truyền thống thì xây dựng kênh bán hàng online cho cửa hàng cũng giúp cho doanh thu của bạn tăng đáng kể. Hiện nay bán hàng online cũng đang là xu hướng của thị trường, bởi người dân ngày càng yêu thích sự tiện lợi hơn. Bạn có thể tham khảo những trang mạng hoặc gian hàng điện tử như Fb, Zalo, Shopee, Sendo,...Hoặc có thể lập riêng 1 website để bán hàng cũng vô cùng hiệu quả. 

Khi bạn xây dựng kênh bán hàng online thì việc quản lý mua bán, thanh toán hay đặt hàng cũng tiện lợi và dễ dàng hơn cho khách hàng. Đồng thời lượng khách cửa hàng bạn không chỉ dừng lại ở cư dân quanh đó mà là trên toàn quốc. 

Có đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp

Nếu như cửa hàng của bạn lớn và cần đến nhân viên bán hàng thì bạn nên chọn những người có am hiểu, nhiệt tình và có trách nhiệm. Họ sẽ là những người mang đến doanh thu, lợi nhuận cho cửa hàng và cũng là yếu tố giữ chân khách hàng. Nếu có thể bạn hãy là người đào tạo trực tiếp để nhân viên có thể thể hiện những điều bạn mong muốn khi bán hàng. 

Với chia sẻ về nguồn vốn và những kinh nghiệm mở cửa hàng thiết bị điện nước trên đây chắc chắn bạn đã có thêm thông tin, kiến thức để tự tin hơn. Chúc bạn có được nhiều thành công trong kinh doanh thiết bị điện nước. 

                                                                    (Nguồn: Daiwa Việt Nam)