Với thời đại 4.0 công nghệ kỹ thuật này càng được đẩy mạnh và đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh, và lĩnh vực kinh doanh cửa hàng điện nước cũng không ngoại lệ. Hoặc là thay đổi, hoặc là tụt lại phía sau - Điều này đòi hỏi các đơn vị bắt buộc phải cải tiến, bắt kịp xu hướng hiện nay. Dưới đây, các chuyên gia tư vấn tại Daiwa Việt Nam sẽ chia sẻ nhưng kinh nghiệm mở cửa hàng điện nước bắt kịp xu hướng 4.0, giúp lợi nhuận kinh doanh tăng vùn vụt.

1. Nắm bắt xu hướng tiêu dùng thiết bị điện nước thông qua công cụ internet

Sử dụng các công cụ internet sẽ là phương pháp tốt nhất để nắm bắt xu hướng người dùng thiết bị điện nước. Các chủ cửa hàng có thể ứng dụng các phương pháp sau để tìm kiếm được các mặt hàng vật tư điện nước hot nhất, được người tiêu dùng quan tâm nhất hiện nay:

1.1. Tham khảo các mặt hàng kim khí trên Facebook

Hiện nay, các trang mạng xã hội chiếm một phần trong cuộc sống con người. Không ít cửa cửa hàng kinh doanh điện nước online "mọc" lên trên Facebook. Và đồng thời, không ít khách hàng tìm kiếm sản phẩm mình cần mua trên đó. 

Việc chủ cửa hàng cần làm là tham khảo các trang Fanpage của các nhà cung cấp khác, xem xem sản phẩm nào đang được quan tâm, có nhu cầu hỏi mua nhiều. Đồng thời, tham gia các hội nhóm cung cấp - buôn bán - trao đổi thiết bị điện nước trên Facebook để khám phá thêm nhiều thông tin hữu ích hơn.

1.2. Sử dụng tính năng Google Trend để lên danh sách hàng hóa bán chạy

kinh nghiệm mở cửa hàng điện nước online chính là sử dụng tính năng công cụ Google Trend miễn phí đế theo dõi xu hướng tìm kiếm của các sản phẩm. Google Trend giúp hỗ trợ xem mức độ quan tâm của người tiêu dùng về sản phẩm cao hay thấp, có sự biến động thay đổi thế nào theo thời gian. Với những thiết bị điện nước đang có biểu đồ xuống dốc về lượng tìm kiếm, thì đó là dấu hiệu của sản phẩm đang hết xu hướng, không phải là sự lựa chọn tốt để kinh doanh trong thời điểm đó.

 

Sử dụng tính năng Google Trend để lên danh sách hàng hóa bán chạy

Sử dụng tính năng Google Trend để lên danh sách hàng hóa bán chạy

1.3. Tìm kiếm thông tin trên Youtube

YouTube là một trong những công cụ tìm kiếm có lượt người dùng cao, được đánh giá hiệu quả trong việc nắm bắt xu hướng kinh doanh điện nước. Trên đây cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm, cách sử dụng, độ bền,... Với những video càng có nhiều lượt xem sẽ chứng tỏ nhận được sự quan tâm càng cao, nhu cầu sử dụng của khách hàng càng lớn. 

2. Tư vấn mở cửa hàng điện nước kim khí online 

Song song với Nắm bắt xu hướng tiêu dùng thiết bị điện nước thông qua công cụ internet thì bán hàng điện nước kim khí online chính là xu hướng kinh doanh 4.0 mới hiện nay. Với phương pháp này, chủ đầu tư không quá lo lắng mở cửa hàng điện nước cần bao nhiêu vốn bởi nó không cần chi phí mặt bằng, chi phí kho,... 

Theo đó, đại lý nên xây dựng cho mình một website bán hàng, 1 gian hàng trên shopee, tik tok shop hoặc Lazada,... Những gian hàng 4.0 này đều có ưu điểm hỗ trợ quản lý việc mua bán hàng và thanh toán hàng online dễ dàng hơn cho khách hàng. Tuy nhiên, dù là cách mở cửa hàng điện nước

nào, chủ đầu tư cũng cần đảm bảo có chính sách bảo hành - đổi trả và chính sách chăm sóc khách hàng hợp lý. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng quan trọng góp phần vào sự thành công khi kinh doanh thiết bị điện nước online. 

3. Quảng bá thương hiệu nhờ internet - Kinh nghiệm mở cửa hàng điện nước hiệu quả 4.0

Ở thời đại 4.0, việc quảng bá thương hiệu nhờ Internet vô cùng phổ biến. Phương pháp này được hầu hết các đơn vị kinh doanh đều áp dụng và cho hiệu quả tích cực. Chi phí mở cửa hàng điện nước đầu tư cho quá trình quảng bá thương hiệu nhờ internet không quá cao. Chủ yếu sử dụng cho các phương pháp sau:

- Chạy quảng cáo trên google ,facebook, youtube.

- Phát tờ rơi, in biển hiệu quảng cáo 

- Làm clip quảng bá thương hiệu trên tiktok, ,facebook, youtube,...

- Tổ chức các chương trình khuyến mãi, hỗ trợ giá thu hút khách hàng trên website.

 

Quảng bá thương hiệu nhờ internet - Kinh nghiệm mở cửa hàng điện nước hiệu quả 4.0

Quảng bá thương hiệu nhờ internet - Kinh nghiệm mở cửa hàng điện nước hiệu quả 4.0

4. Quản lý cửa hàng điện nước bằng phần mềm máy tính

Trước đây, khi công nghệ vẫn còn chưa phát triển, toàn bộ quá trình quản lý sản phẩm, quản lý hàng hoá xuất - nhập, quản lý doanh thu mỗi ngày đều được thực hiện thông qua ghi chép tay thủ công. Điều này gây mất rất nhiều thời gian, và cũng khiến không ít sự sai phạm phát sinh. 

Tuy nhiên, ngay khi công nghệ có bước tiến mới, việc quản lý cửa hàng điện nước đã trở nên "dễ thở" hơn nhờ các phần mềm quản lý ra đời. Các phần mềm này hỗ trợ việc kiểm soát số lượng hàng hoá dễ dàng, thuận tiện. Điều này hỗ trợ tạo những bước tăng trưởng kinh doanh một cách hiệu quả nhất.

 

Quản lý cửa hàng điện nước bằng phần mềm máy tính

Quản lý cửa hàng điện nước bằng phần mềm máy tính

 

Trên đây là toàn bộ những Kinh nghiệm mở cửa hàng điện nước bắt kịp xu hướng 4.0 được chia sẻ từ các chủ kinh doanh vật tư điện nước thương hiệu lớn. Chắc chắn áp dụng những phương pháp này, khả năng tăng trưởng lợi nhuận cũng như hình ảnh đơn vị sẽ vươn lên một tầm cao mới.