Những lưu ý khi kinh doanh cửa hàng vật tư điện nước

Lưu ý khi mở cửa hàng vật tư điện nước

Điện và thiết bị điện nước là sản phẩm tất yếu của mọi gia đình và công trình, chính vì vậy mà không thể tránh khỏi những thiết bị hỏng hóc cần thay thế. Hướng kinh doanh cửa hàng vật tư thiết bị điện nước rất khả thi và mang đến tiềm năng tăng lợi nhuận hấp dẫn. Tuy nhiên khi kinh doanh bạn cần lưu ý những điều sau:

- Mở cửa hàng vật tư thiết bị điện nước không nhất thiết bạn phải có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực điện dân dụng. Tuy nhiên về các thiết bị điện thì bạn phải nắm biết được càng nhiều loại càng tốt. Điều tối thiểu là bạn phải nhận biết được những sản phẩm của mình kinh doanh in để tư vấn hỗ trợ khách hàng khi khách hàng không biết tên thiết bị cần mua là gì. 

- Khi bỏ vốn đầu tư nhập hàng bạn phải thiết kế sản phẩm thật phong phú, càng nhiều thiết bị càng tốt. Vì nếu thiết bị điện đa dạng chủng loại tại mỗi loại lại có những thiết bị với tính năng riêng. Chính vì vậy để đáp ứng nhu cầu mua của khách hàng thì việc cần nhập đa dạng chủng loại sản phẩm là rất cần thiết. 

- An toàn trong việc sử dụng điện chính là một yếu tố mà khách hàng quan tâm hàng đầu. Và hiện nay những thiết bị điện chất lượng đảm bảo an toàn trong khi sử dụng luôn được khách hàng ưu tiên lựa chọn. Chính vì vậy khi nhập hàng điều bạn cần quan tâm nhất chính là chất lượng sản phẩm. Ngoài ra mức giá thành bạn bán cho khách hàng cũng cần đúng với giá trị sản phẩm khách hàng nhận được. 

Nguồn hàng cho cửa hàng vật tư thiết bị điện nước

Có nhiều hướng nguồn hàng cho bạn lựa chọn

Hiện nay có rất nhiều cách thức để bạn nhập hàng vật tư thiết bị điện nước cho cửa hàng của mình. Tuy nhiên để nhập được những sản phẩm chất lượng, an toàn cho người sử dụng thì việc lựa chọn những đơn vị cung cấp uy tín là rất cần thiết. Bạn có thể tham khảo những nguồn nhập hàng dưới đây:

Nhập hàng từ công ty sản xuất, nhập khẩu thiết bị điện nước

Nhập hàng từ công ty sản xuất, nhập khẩu thiết bị điện nước chính là nguồn hàng đảm bảo, có thương hiệu, uy tín, chất lượng tốt. Bạn có thể liên hệ trực tiếp những công ty sản xuất thiết bị điện nước trên thị trường để bàn về việc hợp tác, lấy hàng cũng như làm đại lý phân phối. 

Để nguồn hàng chất lượng của bạn phong phú thì bạn có thể liên hệ một lúc nhiều công ty để nhập với những sản phẩm khác nhau sau. Có thể từ thương hiệu bình dân, đến thương hiệu cao cấp, tùy vào khả năng tài chính ảnh bạn có thể đầu tư. Tuy nhiên khi nhập hàng bạn cũng cần quan tâm đến mức chi phí cũng như chiết khấu mà mình được hưởng từ công ty. 

Nhập hàng từ công ty sản xuất thiết bị điện nước thường bạn cần nhập với số lượng lớn. Điều này cũng yêu cầu số vốn của bạn cần bỏ ra cũng lớn, đối với những cửa hàng nhỏ nhỏ thì sẽ khó khăn về vấn đề này. 

Nhập hàng từ đại lý cấp 1, cửa hàng lớn

Nhập hàng từ cửa hàng, đại lý lớn

Nguồn nhập hàng thiết bị điện nước thứ hai bạn có thể tham khảo chính là nhập từ đại lý cấp 1 hoặc cửa hàng lớn hơn cửa hàng của mình. Tuy nhiên việc lấy nguồn hàng với hướng này chỉ phù hợp khi bạn không có tiềm năng kinh tế cũng như không muốn nhập hàng với số lượng lớn. 

Khi nhập hàng từ đại lý cấp 1 hoặc cửa hàng lớn hơn thì chiết khấu của bạn cũng ít hơn và mức giá thành cũng sẽ cao hơn. Bạn cũng nên tham khảo lấy nguồn hàng từ nhiều cửa hàng khác nhau thay vì 1 cửa hàng để hàng hóa được phong phú nhất. 

Nhập khẩu từ nước ngoài

Nếu như bạn mở đại lý lớn thì việc tham khảo nhập hàng từ nước ngoài rất khả thi. Với những tên tuổi, thương hiệu lớn uy tín sẽ giúp việc kinh doanh của bạn thuận lợi, tuy nhiên số vốn ban đầu bạn bỏ ra là khá lớn. Nếu như tiềm lực kinh tế của bạn đủ mạnh thì hãy tham khảo hướng nhập hàng này. Bên cạnh đó bạn cũng có thẻ nhập qua tay các nhà phân phối hoặc tự mình sang đó nhập hàng về. 

Nhập hàng thiết bị điện nước từ chợ đầu mối

Ngoài những nguồn nhập hàng trên thì bạn có thể nhập hàng từ các chợ đầu mối lớn, chợ biên giới. Tuy nhiên để nhập được hàng chất lường tại đây thì yêu cầu bạn phải là người có kiến thức về thiết bị để tránh những sản phẩm không chất lượng. Bởi tại chợ đầu mối hàng hóa thường tạp nham, lẫn lộn giữa hàng chất lượng và không chất lượng. 

Có rất nhiều hướng nhập nguồn hàng cho bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo và đi điều tra thị trường trước khi quyết định nhập. Cũng tùy vào số vốn mà bạn lựa chọn nguồn hàng hợp lý nhất với kinh doanh cửa hàng của mình. 

                                                                       (Nguồn: Daiwa Việt Nam)