Lấy thông tin chi tiết của khách hàng

Lấy chi tiết thông tin của khách hàng khi nhận liên hệ

Khi khách hàng liên hệ thì bạn cần lưu lại thông tin của khách hàng. Nhất là đối với những đơn vị lớn, khi số lượng người ở đó nhiều thì việc biết chính xác địa chỉ là rất cần thiết. Hoặc tại những biệt thự, chung cư,... hiện nay có rất nhiều địa chỉ gần giống nhau nên bạn hãy chú ý điều này. 

Cần xác định rõ nguyên nhân gây hỏng điện trước khi tiến hành sửa

Đối với những người thợ điện nước đã có nhiều kinh nghiệm thì việc tìm kiến nguyên nhân gây hỏng hóc điện là điều khá dễ. Tuy nhiên đối với những người thợ mới thì việc này lại khá khó khăn. Chính vì vậy để sửa được triệt để thì việc tìm ra nguyên nhân là điều vô cùng quan trọng. Việc này sẽ giúp bạn xử lý được nhanh chóng, thể hiện sự chuyên nghiệp, dễ dàng lấy được chi phí của khách hàng. 

Để đảm bảo được tìm ra nguyên nhân nhanh chóng thợ điện nước cần luôn luôn trang bị cho mình những kiến thức về hệ thống điện. Đồng thời cũng cần có sự linh hoạt trong giao tiếp để hỏi chủ nhà về những vấn đề liên quan. Từ đó khi tìm ra nguyên nhân bạn sẽ lựa chọn được hình thức sửa phù hợp nhất. 

Trao đổi phương pháp và mức giá rõ với khách hàng

Trao đổi về mức giá trước khi thực hiện sửa chữa

Đây là một trong những điều rất nhiều người thợ sửa điện nước vẫn hay bỏ qua. Việc này sẽ dẫn đến những xích mích không đáng giữa thợ sửa và khách hàng. Chính vì vậy khi bạn tìm ra nguyên nhân hỏng hóc điện hãy trao đổi với khách hàng. 

Hai điều bạn nên trao đổi chính là đề xuất phương án sửa chữa và đưa ra bảng giá rõ ràng cho khách hàng. Đối với từng lỗi sửa khác nhau sẽ có cách khắc phục như thế nào hiệu quả nhất. Đồng thời từ đó đưa ra mức giá phù hợp với từng dịch vụ bạn cung cấp cho khách hàng, thống nhất với khách hàng sau đó mới bắt tay vào sửa chữa. 

Ngoài ra thợ điện nước cũng có thể hỏi ý kiến khách hàng về việc tự thay linh kiện của mình hoặc khách hàng có thể tự đi mua theo nhu cầu của họ. Lúc đó mức giá tính cho khách hàng sẽ không bao gồm phụ kiện. Đối với những trường hợp khách hàng lớn hơn như trường học, công trường, nhà hàng,.. thì thợ sửa điện cũng nên lưu ý là thiết kế hợp đồng ghi rõ những hạng mục sửa chữa. Đồng thời cả 2 bên đều cần ký vào khi đã có sự thống nhất. 

Luôn chuẩn bị sẵn những thiết bị sửa chữa điện nước 

Chuẩn bị đầy đủ những trang thiết bị cần thiết để sửa chữa

Trong quá trình sửa chữa điện thì cần đến khá nhiều những thiết bị điện khác nhau. Đối với thợ sửa chữa điện nước thì những dụng cụ sửa chữa chính là những vật dụng quan trọng nhất. Trước khi đi đến nhà khách hàng sửa chữa thì bạn nên xem lại đồ nghề của mình xem đã đủ dụng cụ chưa, bên cạnh đó có thêm mang thêm đồ dự phòng. 

Những dụng cụ cơ bản để sửa điện nước như cờ lê, ốc, keo dán chuyên dụng, băng keo, dây điện,... Trong quá trình sửa nếu bạn cần thêm thứ gì có thể hỏi chủ nhà để được đáp ứng việc sửa chữa được tốt nhất. 

Khi thực hiện sửa  chữa cần ngắt hết nguồn điện cũng như hệ thống nước

Điện là yếu tố khi đụng đến vô cùng nguy hiểm đến tính mạng của con người. Chính vì vậy khi bắt đầu tiến hành sửa hay kiểm tra thợ sửa điện nước cần yêu cầu chủ nhà ngắt hết nguồn điện, nước trong nhà. Tuyệt đối không được phép để nguồn điện vẫn hoạt động trong khi thực hiện sửa chữa hệ thống. Điều này vừa đảm bảo sự an toàn đối với người thợ sửa cũng như những thành viên trong gia đình. 

Luôn tuân thủ nguyên tắc an toàn khi sửa chữa điện tại nhà cho khách hàng

Tuân thủ nguyên tắc an toàn khi sửa chữa điện nước

Đây là lưu ý vô cùng quan trọng thợ sửa điện nước nên chú ý. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người. Điều này có rất nhiều thợ sửa coi thường nhưng không hề biết một khi mắc phải sai lần sẽ dẫn đến rủi ro không thể cứu chữa. Cụ thể bạn cần đảm bảo những yếu tố như:

- Luôn đeo bao tay chuyên dụng để sửa điện dù nguồn điện đã bị ngắt. 

- Trong quá trình sửa điện tuyệt đối không để tay ướt, hoặc đi chân đất việc này đảm bảo cho an toàn tính mạng cho thợ sửa cũng như thành viên trong gia đình. 

- Khi sửa chữa hệ thống máy nước, máy bơm cần ngắt nguồn điện, bởi nước là một trong những chất dẫn điện hiệu quả chính là nước. Nước sẽ gây giật nếu như bạn sửa chữa mà vẫn để nguồn điện hoạt động. 

Trên đây là những lưu ý cho thợ sửa điện nước khi sửa cho khách hàng tại nhà bạn nên biết. Để đảm bảo sự chuyên nghiệp, an toàn tính mạng thì những điều này bạn nên ghi nhớ mỗi khi làm việc. 

(Nguồn: Daiwa Việt Nam)