Đánh giá về tiềm năng kinh doanh vật tư điện nước 

Kinh doanh vật tư thiết bị điện nước vô cùng tiềm năng

Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi mở cửa hàng vật tư điện nước chính là đánh giá về tiềm năng kinh doanh của ngành hàng này. Hiện nay sự phát triển của ngành xây dựng rất cao chính vì vậy mà nhu cầu đối với các sản phẩm vật tư điện nước cũng không ngừng tăng lên.

Ở bất cứ công trình nào kể cả thi công về nội thất hay ngoại thất thì các vật tư cơ bản về điện nước cũng rất là cần thiết. Ngoài ra không phải là thi công mà còn một số ngành hàng khác cũng sử dụng những mặt hàng vật tư điện nước như nghề mộc, cơ khí. Một số vật dụng đồ dùng thường xuyên sử dụng trong gia đình như búa, tua vít, cờ lê,.. . Chính vì vậy tiềm năng của ngành hàng này không hề nhỏ, lợi nhuận bạn nhận được cũng khá cao. 

Những người phù hợp với kinh doanh vật tư điện nước

Những người có mối quan hệ rộng rất phù hợp để kinh doanh

Không phải ai cũng phù hợp để kinh doanh vật tư điện nước. Thông thường thì nhu cầu lớn nhất đối với sản phẩm này chính là những công ty xây dựng hoặc thiết kế. Bởi vậy để kinh doanh ngành hàng này thành công thì những mối quan hệ của bạn bạn cần thật rộng nhất là đối với những công trình uy tín trong lĩnh vực này. 

Bên cạnh đó những sản phẩm của ngành hàng này cũng rất đa dạng khác biệt về thông số kỹ thuật cũng như là chức năng. Chính vì vậy Khi kinh doanh ngành hàng này bạn cũng cần tìm hiểu về những chủng loại cũng như là từng sản phẩm đặc điểm, đặc tính kỹ thuật của chúng để làm sao tư vấn được cho khách hàng tốt nhất.Với những người không có mối quan hệ trong ngành hàng này thì việc kinh doanh sẽ gặp nhiều khó khăn trở ngại hơn. Và đôi khi có thể ngành hàng này không phù hợp với hướng đi của bạn.

Xác định khách hàng mục tiêu trước khi mở cửa hàng

Xác định khách hàng mình hướng đến là ai?

Việc xác định được khách hàng mục tiêu đóng vai trò rất quan trọng trong sự thành công kinh doanh vật tư điện nước của bạn. ban đầu bạn có thể hướng đến những khách hàng gần là những cư dân sinh sống tại khu vực đó. Tuy nhiên thời gian lâu dài để kinh doanh ổn định thì việc hướng đến những mối quan hệ với các đối tác lớn hơn là vô cùng cần thiết.  

Cụ thể những đối tác lớn bạn cần hướng đến chính là những chủ thầu xây dựng, các xưởng cơ khí, xưởng hàn, xưởng mộc. Đối với từng đối tượng khách hàng thì việc bạn sử dụng những chiến lược kinh doanh riêng sẽ giúp thuyết phục họ hơn và có cơ hội hợp tác cao hơn. 

Những mặt hàng vật tư điện nước bạn nên nhập, kinh doanh

Danh mục mặt hàng vật tư điện nước bạn nên nhập cũng chính là một trong những lưu ý để bạn kinh doanh thành công. Sản phẩm vật tư điện nước hiện nay trên thị trường rất đa dạng. Tuy nhiên bạn cần phải phụ thuộc vào số vốn cũng như tệp khách hàng của mình để nhập mặt hàng phù hợp nhất.  một

Trước khi nhập hàng bạn nên liệt kê danh sách những mặt hàng vật tư điện nước mà cửa hàng sẽ kinh doanh. Tiếp theo đó là bạn bạn nên số lượng nhập cho mặt hàng cùng số vốn tương ứng với mặt hàng đó. Với nhiều chủ kinh doanh mặt hàng vật tư điện nước thì những sản phẩm dưới đây thường bán chạy nhất hiện nay:

  • Vật tư nước ( ống nhựa, phụ kiện van vòi)

  • Ốc vít, bu lông các loại. 

  •  Những sản phẩm dụng cụ như cờ lê, kìm, dao, kéo, cưa,... 

  • Lưới inox, lưới sắt

  • Các loại khóa

  • Các loại chổi, bay, xẻng,... 

  • Các loại thước đo

  • Thang, hộp đựng đồ cơ khí,... 

  • Các loại máy như máy cắt, máy khoan

Những nguồn hàng nhập vật tư điện nước hiện nay

Lựa chọn nguồn nhập hàng uy tín

Thường chủ cửa hàng vật tư điện nước sẽ nhập qua 3 hình thức dưới đây:

- Nhập hàng trực tiếp từ các công ty sản xuất đồ vật tư điện nước: Bạn có thể trở thành đại lý nhà phân phối chính hãng của họ. Điều này sẽ giúp việc nhập hàng nhanh chóng, mức giá lại hợp lý. 

- Nhập hàng từ đại lý hoặc cửa hàng lớn hơn: Bạn cũng có thể lựa chọn những đại lý lớn hơn mình để nhập hàng bán. Cách thức lấy hàng này sẽ không yêu cầu bạn lấy số lượng nhiều, tuy nhiên mức giá cũng sẽ cao hơn so với việc bạn lấy qua công ty. 

- Nguồn hàng vật tư điện nước: Một hình thức nữa bạn có thể tham khảo chính là đến những làng nghề chuyên về đồ vật tư điện nước để đặt gia công. Bên cạnh đó để nâng cao uy tín bạn cũng có thể nhập hàng từ các quốc gia khác. 

Với những lưu ý về kinh doanh vật tư điện nước trên nay chúng tôi đã chia sẻ.  Chắc chắn nhiều người đang có ý định kinh doanh mở cửa hàng vật tư điện nước sẽ có được những thông tin hữu ích đồng thời nâng cao sự thành công trong kinh doanh của mình. 

                                                             (Nguồn: Daiwa Việt Nam)