Quý đại lý đã chắc chắn mình chuẩn bị đầy đủ và kỹ càng cho kế hoạch mở cửa hàng thiết bị điện nước của mình trong thời gian sắp tới chưa? Liệu quý đại lý đã nắm rõ thủ tục và hồ sơ cần thiết để mở cửa hàng vật tư điện nước? Cùng tìm hiểu chi tiết câu trả lời cho những câu hỏi này trong chia sẻ dưới đây nào!

1. Cần chuẩn bị gì để mở đại lý, cửa hàng thiết bị điện nước?

Mỗi chủ đầu tư sẽ có kế hoạch mở cửa hàng thiết bị điện nước với quy mô khác nhau. Và tất nhiên, với những cửa hàng có quy mô lớn chắc chắn sẽ cần chuẩn bị nhiều thứ hơn là những cửa hàng có quy mô nhỏ. Tuy nhiên, dù quy mô lớn hay nhỏ cũng cần chuẩn bị những điều thiết yếu dưới đây.

 

Cần chuẩn bị gì để mở đại lý, cửa hàng thiết bị điện nước?

Cần chuẩn bị gì để mở đại lý, cửa hàng thiết bị điện nước?

1.1. Chuẩn bị phương án kinh doanh thiết bị điện nước

Các vấn đề không ngừng phát sinh, đòi hỏi nhà kinh thiết bị điện nước cần chuẩn bị phương án - kế hoạch chi tiết, cụ thể rõ ràng để đảm bảo "đối phó" được với những vấn đề đó. Để đạt được một bản phương án hữu ích nhất, ngoài việc tự tìm hiểu thông qua internet, chủ đầu tư nên tham vấn ý kiến từ người đi trước hoặc sử dụng dịch vụ trợ giúp từ chuyên gia tại các đơn vị tư vấn kinh doanh điện nước.

 

Chuẩn bị phương án kinh doanh thiết bị điện nước

Chuẩn bị phương án kinh doanh thiết bị điện nước

1.2. Chuẩn bị vốn kinh doanh

Để mở 1 cửa hàng, đại lý, tổng kho thiết bị điện nước thì vấn đề được quan tâm nhiều nhất chính là mức vốn cần bỏ ra. Thực tế, mức vốn này sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: Mong muốn về quy mô cửa hàng thiết bị điện nước, số vốn hiện tại đang có, tìm nhà cung cấp thiết bị điện nước sẽ hợp tác,... Nhưng nếu căn cứ theo mức giá trung bình trên thị trường hiện nay, chủ doanh nghiệp cần bỏ ra khoảng 100 hay 200 triệu mới có thể kinh doanh vật tư điện nước.

1.3. Chuẩn bị đặt tên cửa hàng thiết bị điện nước 

Cửa hàng điện nước muốn đăng ký kinh doanh hợp pháp bắt buộc phải có tên riêng. Theo quy định, tên riêng cửa hàng sẽ được trùng lặp với cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh. Ngoài ra, khi đặt tên cửa hàng không được sử dụng các từ ngữ trái thuần phong mỹ tục. Khi tên cửa hàng đảm bảo đạt mọi yêu cầu đề ra mới được cấp giấy phép kinh doanh.

1.4. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký ngành nghề kinh doanh thiết bị điện nước

Để đảm bảo quyền và lợi ích kinh doanh được pháp luật bảo hộ, nhất định cần đăng ký kinh doanh với cơ quan nhà nước. Và để hoàn tất các thủ tục hành chính, chủ đầu tư sẽ cần cần chuẩn chuẩn bị hồ sơ đăng ký ngành nghề kinh doanh thiết bị điện nước theo đúng yêu cầu. Một bật mí nhỏ cho các chủ đầu tư khi mở cửa hàng, có áp dụng hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Đây là cách đơn giản, không nhiều thủ tục lằng nhằng, giúp tạo thêm nhiều thuận lợi cho quá trình kinh doanh.

2. Hồ sơ và thủ tục mở cửa hàng thiết bị điện nước

Để hoàn tất thủ tục đăng ký kinh doanh thiết bị điện nước, trong hồ sơ, chủ cửa hàng sẽ cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau đây: 

- Giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể, đăng ký mở cửa hàng thiết bị điện nước. Trong giấy tờ sẽ cần trình bày rõ thông tin về tên, địa chỉ, số vốn kinh doanh, ngành nghề kinh doanh, thông tin của chủ hộ kinh doanh.

- Hợp đồng thuê cửa hàng kinh doanh hoặc bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

- Bản sao căn cước công dân hoặc hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ, chủ cửa hàng cần mang lên nộp tại Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân cấp huyện/quận tại nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ hợp lệ, sau khoảng 5 ngày giấy phép hành nghề kinh doanh thiết bị điện nước sẽ được cấp. Nhưng nếu trong trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, chủ cửa hàng sẽ nhận được thông báo từ Uỷ ban Nhân dân trong vòng 5 ngày làm việc.

 

Hồ sơ và thủ tục mở cửa hàng thiết bị điện nước

Hồ sơ và thủ tục mở cửa hàng thiết bị điện nước

3. Lưu ý quan trọng khi mở cửa hàng kinh doanh thiết bị điện nước

khi mở cửa hàng kinh doanh thiết bị điện nước, ngoài các hồ sơ giấy tờ trên, chủ đầu tư cần lưu ý các vấn đề quan trọng dưới đây: 

- Đóng thuế đầy đủ

Sau khi đăng ký kinh doanh hợp lệ, cửa hàng thiết bị điện nước sẽ phải đóng đầy đủ các loại thuế như: Thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân và thuế môn bài. 

- Các quy định chung khác

Chủ hộ kinh doanh đăng ký kinh doanh phải có đủ đủ 18 tuổi và đủ năng lực hành vi dân sự.

Cửa hàng đăng ký hộ kinh doanh cá thể chỉ thuê tối đa 10 nhân viên.

Nếu đăng ký hộ kinh doanh cá thể thì chỉ mở được 1 cửa hàng duy nhất. Nếu bạn muốn mở chuỗi cửa hàng thì cần đăng ký thành lập công ty theo đúng Luật doanh nghiệp.

Trên đây là giải đáp chi tiết về Thủ tục mở cửa hàng thiết bị điện nước thế nào? Cần những hồ sơ gì? Để tham khảo thêm các bí quyết kinh doanh thiết bị  vật tư điện nước, đừng bỏ lỡ các chia sẻ khác trên website của Daiwa Việt Nam!