Cách mở cửa hàng điện nước đơn giản nhất

Mở cửa hàng điện nước đơn giản

Mở cửa hàng điện nước cũng không hề khó như bạn nghĩa bởi hiện nay có hàng trăm, hàng nghìn cửa hàng mọc lên mỗi ngày. Đây là mặt hàng thiết yếu mà mỗi gia đình đều cần dùng đến, chính vì vậy mà nhu cầu về những sản phẩm này là rất cao. Bên cạnh đó khi kinh doanh cửa hàng điện nước bạn cũng nhận được khoản lợi nhuận rất cao, không cần lo về việc lỗi mốt hay vấn đề lưu kho. 

Cách đơn giản nhất chính là bạn chỉ cần mở cửa hàng nhỏ, với số vốn nhất định, ổn định và lâu dài. Bạn có thể chỉ nhập một số mặt hàng chủ yếu về điện nước bán, kinh doanh. Tuy nhiên bạn cũng cần có sự chuẩn bị kỹ càng hơn để có được hiệu quả kinh doanh tốt nhất. 

Mở cửa hàng điện nước cần những gì?

Cần chuẩn bị nhiều thứ khi mở cửa hàng điện nước

Để mở cửa hàng điện nước nhanh chóng và hiệu quả nhất thì bạn cần chuẩn bị những yếu tố dưới đây thật tốt:

Chuẩn bị kinh phí để mở cửa hàng điện nước

Kinh phí là một trong những yếu tố mà khi quyết định mở cửa hàng điện nước bạn cần quan tâm nhất. Số vốn ban đầu cũng quyết định đến quy mô của cửa hàng lớn hay nhỏ, đây cũng chính là yếu tố duy trì hoạt động của cửa hàng. Trên thực tế thì mở cửa hàng điện nước còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác cũng như điều kiện sẵn có của bạn. 

Chuẩn bị phương án kinh doanh, kế hoạch kinh doanh

Một trong những vấn đề vô cùng quan trọng khi mở cửa hàng điện nước chính là cần chuẩn bị phương án kinh doanh. Việc lập kế hoạch kinh doanh trước khi mở cửa hàng rất quan trọng, bởi nó sẽ giúp cho quá trình mở cửa hàng có trình tự, không bị xáo trộn hay vướng mắc khi bắt đầu. 

Bạn chỉ cần lập ra một kế hoạch kinh doanh đơn giản, trình bày rõ những bước sẽ thực hiện, những mặt hàng sẽ kinh doanh, nguồn hàng, chi phí dự trù,... những chương trình khuyến mãi khi khai chương cửa hàng. 

Chuẩn bị tên cửa hàng điện nước

Trong cách mở cửa hàng điện nước thành công không thể thiếu tên riêng cho cửa hàng kinh doanh. Tên này không được đặt trùng lặp, không được đặt giống với những cửa hàng khác điều này là vi phạm tối thiểu bạn cần biết. Ngoài ra khi đặt tên cửa hàng bạn cũng nên đặt theo kiểu dễ nhớ, đơn giản và không được thô tục, thiếu văn hóa. 

Những lưu ý khi mở cửa hàng điện nước bạn cần biết

Những lưu ý bạn cần biết

Ngoài những điều bạn cần chuẩn bị trên thì cũng có những lưu ý bạn cần biết khi muốn mở cửa hàng điện nước. Những lưu ý này cũng sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn, cụ thể như sau:

Cần nắm rõ về sản phẩm trên thị trường

Việc này giúp bạn hiểu rõ hơn, nắm rõ hơn về xu thế và nhu cần thực sự của khách hàng trên thị trường. Từ đó bạn cũng có thể nắm bắt được sản phẩm phù hợp nhất để kinh doanh cũng như tư vấn cho khách hàng, khả năng bán được hàng cũng cao hơn. 

Lựa chọn nguồn hàng uy tín, chất lượng

Lựa chọn nguồn hàng uy tín, đảm bảo chất lượng cho người dùng có thương hiệu thì cũng khiến cho việc kinh doanh của bạn lâu dài, ổn định hơn. Mỗi công ty cũng đều có những chính sách riêng, chính vì vậy bạn cũng nên thỏa thuận ngay từ ban đầu về mức giá , cơ chế vận chuyển. 

Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp

Địa điểm kinh doanh phù hợp, thuận lợi chính là yếu tố giúp cho bạn có được nhiều khách hàng hơn. Nên lựa chọn địa điểm thuận tiện cho việc đi lại, gần khu dân cư, thuận tiện cho việc đỗ xe cũng như vận chuyển hàng hóa của cửa hàng. tuy nhiên bạn cũng cần tránh xa những nơi đã xuất hiện nhiều cửa hàng điện nước rồi. 

Lựa chọn chiến lược kinh doanh phù hợp

Trong quá trình kinh doanh không thể tránh việc cạnh tranh lẫn nhau. Chính vì vậy bạn cũng nên có chiến lược kinh doanh phù hợp. Bên cạnh đó đừng quên xây dựng mối quan hệ với những nhà cung cấp, khách hàng cần thiết, thân thiết. Thái độ phục vụ, tư vấn cho khách hàng cũng là yếu tố giúp cho việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn, có nhiều khách hàng thân thiết hơn. 

Trên đây Daiwa đã tiết lộ cho bạn cách mở cửa hàng điện nước hiệu quả, từ khâu chuẩn bị cho đến việc kinh doanh. Ngoài ra cũng có những lưu ý bạn cần tránh để có được lượng khách hàng tốt nhất cho cửa hàng. Để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khách, đừng quên theo dõi trang của chúng tôi. 

(Nguồn: Daiwa Việt Nam)