Van chống tràn, chống cạn bể nước là gì?

Van phao chống tràn, chống cạn bể nước

Van chống tràn, chống cạn bể nước là một trong những loại van phao công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay. Van này giúp điều khiển thủy lực, kiểm soát mực nước tại các téc nước, bể nước, bồn nước,... Nếu như nước dưới hay chất lỏng ở trong bể chứa thấp hơn so với mực nước thì van sẽ mở tự động để dòng chất chảy vào làm đầy bể. Còn nếu như đã đầy đến mực nước nhất định thì van sẽ tự động động đóng lại để trống tràn. 

Đây cũng chính là lý do khiến cho loại van này được sử dụng ngày càng phổ biến hiện nay. Không chỉ trong hệ thống nước thải công nghiệp mà còn phổ biến trong hệ thống nước sử dụng sinh hoạt cho gia đình, chung cư,... Chưa hết hiện nay nó còn được đưa vào sử dụng tại những công trình lớn nhỏ và hệ thống phòng cháy chữa cháy. 

Cấu tạo của van chống tràn, chống cạn bể nước

Cấu tạo của van chống tràn, chống cạn bể nước gồm 3 bộ phận chính như sau:

- Cần van phao: Đây là bộ phận luôn được làm từ chất liệu chắc chắn ăn chống rỉ sét oxy hóa cực tốt. Mục đích của điều này là để van có thể làm việc một cách linh hoạt trong nhiều môi trường với nhiệt độ cũng như tính chất khác nhau.  Hầu hết hiện nay các hãng sản xuất đều lựa chọn vật liệu là inox hoặc đồng để đảm bảo chất lượng độ bền cũng như độ an toàn khi sử dụng. 

- Phần thân của van: Phần thân van chính là nơi chịu áp lực nhiều nhất. Cụ thể áp lực có thể đến từ dòng chất hoặc từ bên ngoài, chính vì vậy đa phần được làm bằng gang hoặc là đồng. Ngoài ra có một số loại sẽ được phun mạ một lớp sơn để chống sự oxy hóa. 

- Phần phao van: Phần sao van cần có tính năng tốt nổi bật bởi đây là bộ phận luôn nằm trong bể chứa. Sự lựa chọn tốt nhất cho phần phao van chính là chất liệu nhựa hoặc inox để van có thể điều khiển dòng chất từ phao, việc bơm nước và hoạt động cũng đảm bảo đúng nguyên lý. 

Những tác dụng của van chống tràn, chống cạn bể nước

Van phao điện cho bể ngầm

Van chống tràn chống cạn bể nước đã quá quen thuộc với chúng ta khi nó thường được sử dụng tại những bể nước của bệnh viện nhà máy chung cư 2 hộ gia đình. Ngoài ra như chia sẻ ban ra còn được sử dụng rộng rãi tại các công trình lớn hoặc áp dụng trong việc phòng cháy chữa cháy hiện nay. 

Nếu như  Bạn chưa thể hình dung thì có thể bắt gặp nó trong bể dự trữ nước ở phía sau của bồn vệ sinh. Những phao hình tròn in hình nón in nổi lên sẽ được gắn kết với van phao thông qua một thân kéo, Điều này giúp cho cho nước sẽ được hoạt động ảnh và làm việc.  fan cũng thực hiện đóng lại khi bồn nước được nạp.

Những loại van phao hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại van chống tràn chống cạn bể nước, bạn có thể lựa chọn phụ thuộc vào nhu cầu cũng như điều kiện sử dụng. Cụ thể hiện nay van phao được phân chia theo những loại dưới đây:

- Van chống tràn, chống cạn bể nước - van phao cơ: Loại van này sẽ có 1 đường ống nối với van để dẫn nước. Thiết kế nhỏ nhẹ giúp việc đóng mở nhanh chóng, điều chỉnh phao lên xuống dễ dàng hơn, thường được dùng trong chữa cháy hoặc bể nước sinh hoạt. 

- Van phao điện: Thường sử dụng ở những căn hộ cao tầng, quá trình hoạt động được đẩy nước lên bồn chứa trên cao. Khi mực nước trong bồn đạt mức giới hạn thì sẽ hoạt động để bơm nước, chống tràn, chống cạn bể nước. 

- Van phao thủy lực: Loại này chuyên dùng cho hệ thống đường ống lớn, chỉ hoạt động khi dòng nước đó đủ lớn để đĩa van nâng lên. Thường áp suất hoạt động là 0,5 ap. 

- Van bi phao: Đây là loại van có cấu tại đặc biệt, chuyên dùng cho những đường ống thông hơi. Do đường ống thường có thiết kế dài nên bóng của van phao này sẽ luôn giữ ở vị trí giữa hoặc dưới của đường thông hơi. 

Van phao đồng Baren - sản phẩm van phao hàng đầu thị trường

Van phao đồng Baren

Van phao đồng Baren - Van chống tràn, chống cạn bể nước hiện nay được rất nhiều khách hàng sử dụng và đánh giá cao. Cụ thể nó mang đến những ưu điểm như:

- Khi hoạt động không phát ra tiếng ồn như những loại van khác

- Được sản xuất từ nguyên liệu thân thiện, an toàn như đồng, nhựa chính vì vậy có thể tái chế được, tiết kiệm kinh phí. 

- Độ bền cao với thời gian, sử dụng lâu dài, chống gỉ, mòn. 

- Van phao thông minh, dễ lắp đặt và sử dụng. 

- Mức giá thành hợp lý. 

Ngoài ra hiện nay Baren còn mang đến dòng sản phẩm van phao thông minh và van phao điện cho khách hàng. Để tham khảo và biết chi tiết hơn về sản phẩm van chống tràn, chống cạn bể nước của Daiwa khách hàng có thể truy cập vào trang website hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận tư vấn. 

(Nguồn : Daiwa Việt Nam)