Van góc là gì?

Sản phẩm van góc hiện nay

Sản phẩm van góc hiện nay

Van góc được biết đến là loại van chặn góc, tương tự như van bi. Cấu trúc cũng như đặc điểm của nó được điều chỉnh bằng van bi.  Sự khác biệt của nó so với van bị chính là góc phải vuông 90 độ so với cửa vào. Van góc còn được người dùng sử dụng tên như van tam giác, van góc hay van nước góc. Đây là tên gọi do tính chất đường ống hình dạng góc 90 độ owe van góc. 

Công dụng và ứng dụng của van góc hiện nay

Van góc có nhiều công dụng trong thực tế

Van góc có nhiều công dụng trong thực tế

Van góc được thiết kế để đáp ứng nhu cầu sử dụng cho những loại đường ống khác nhau, kiểm soát đường chảy cũng như đổi hướng dòng chảy. Đây cũng có thể được gọi là thiết bị điều chỉnh chất lỏng được sử dụng cho hệ thống nước hoặc công nghiệp. Loại van này sẽ được thiết kế cổ vào và cổng ra nằm ở góc đối nhau 90 độ. 

Hiện nay loại van này thường được phân loại như van tay, sử dụng với mục đích ngăn chặn hoặc kiểm soát dòng chảy chất lỏng trong hệ thống đường ống. Đây cũng chính là lý do tại sao đôi khi nó lại được gọi là van chặn. Van chặn là van ngăn chặn hoàn toàn dòng chảy trong đường ống. 

Ở phiên bản cũ những núm điều chỉnh góc cần được thực hiện xoay nhiều lần để có thể ngắt dòng nước chảy. Nhưng hiện nay hầu hết những nhà sản xuất đều cung cấp những loại góc có tay cầm xoay để tắt dòng chảy càng nhanh càng tốt với những trường hợp khẩn cấp. 

Ứng dụng của van góc hiện nay được sử dụng rất phổ biến. nhất là chúng ta có thể thấy hàng ngày xung quanh. Ví dụ như thường có một kết nối với nhà vệ sinh và hai vòi nước cho phép bạn sửa chữa vòi nước mà không cần tắt nguồn nước của toàn bộ hệ thống trong ngôi nhà. 

Nguyên lý hoạt động của van góc

Nguyên lý hoạt động đơn giản

Nguyên lý hoạt động đơn giản

Nguyên lý hoạt động của van góc thường diễn ra bởi hai cơ chế khác nhau.  một cơ chế có đường ren in thật chặt vòng điện hoặc khớp nối mặt đất với chỗ để van, sau đó ngăn chặn dòng chất lỏng tràn qua khi trục điều khiển quay ngược kim đồng hồ. 

Mặt khác Daiwa nhận thấy một quả bóng tròn nằm ở góc làm bằng chất liệu nhựa giữ chức năng như quả cầu có lỗ thông qua nó. Khi thiết bị được khởi động và van mở chất lỏng sẽ đi qua lỗ này. Tuy nhiên khi trục điều khiển xoay 90 độ, lỗ này thẳng hàng với dòng chảy, dòng chảy không qua được nữa và ngừng lại. Tùy vào mỗi lĩnh vực và nhu cầu áp dụng mà van góc sẽ được thiết kế phù hợp để đáp ứng nhu cầu nhất định. 

Phân loại van góc hiện nay

Hiện nay trên thị trường chúng ta có thể thấy được có rất nhiều loại van góc khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như tính chất công việc, yêu cầu công việc mà lựa chọn loại van góc với những chất liệu khác nhau. Công dụng của chúng thì cũng khá giống nhau, chỉ có chất liệu được sử dụng thiết kế là khác nhau như: 

  • Van góc đồng

  • Van góc gang

  • Van góc inox

  • Van góc thép

  • Van góc nhựa

Mỗi loại van góc với các chất liệu khác nhau sẽ có những ưu điểm cũng như hạn chế. Với từng nhu cầu mà bạn tìm hiểu chi tiết để lựa chọn chất liệu phù hợp nhất. 

Mua van  góc ở đâu uy tín, chất lượng?

Trên thị trường hiện nay bạn có thể tìm kiếm mua van góc rất đơn giản. Hãy đến những địa điểm cửa hàng cung cấp thiết bị, phụ kiện điện nước để mua. Hầu như cửa hàng nào cũng có vài loại cho bạn tham khảo, lựa chọn, bạn có thể nhờ chủ cửa hàng hoặc nhân viên tư vấn để lựa chọn được loại phù hợp. 

Tuy nhiên khi mua bạn cần xem xét về những yếu tố dưới đây để mua được sản phẩm chất lượng, có độ bền cao:

  • Lưu ý đến thương hiệu của sản phẩm van góc, những sản phẩm chính hãng luôn có mức tiền hợp lý và đảm bảo về chất lượng tốt nhất. 

  • Lưu ý đến chất liệu cấu thành van góc, điều này đảm bảo độ bền trong quá trình sử dụng. 

  • Tìm hiểu về chức năng cũng như cấu tạo từ chủ cửa hàng xem có phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng hay không. 

  • Tư vấn cách sử dụng trước khi về 

Khách hàng có nhu cầu mua van góc cũng như những sản phẩm, phụ kiện ngành điện nước có thể truy cập tham khảo tại website Daiwa của chúng tôi. Đội ngũ tư vấn viên sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp và báo giá chính xác cho khách hàng về sản phẩm. 

(Nguồn: Daiwa Việt Nam)