Van khóa đồng vòi nước là gì?

Van khóa đồng Baren

Van khóa vòi nước hay còn được gọi là valve. Đây là dòng van có nhiệm vụ chính là chuyên để đóng mở, cũng như giúp tăng, giảm áp lực cho dòng nước. Ngoài ra nó còn ngăn chặn được dòng nước cũng như hệ thống ống dẫn nước vô cùng hiệu quả, đảm bảo cho hệ thống nước, ống nước hoạt động ổn định nhất. Van khóa đồng vòi nước còn phù hợp với nhiều nguồn nước như nước nóng, nước ngầm, nước lạnh,.... 

Cơ chế kiểm soát lưu lượng của van khóa vòi nước có thể thay đổi tùy vào ứng dụng của từng loại van, và thường có 2 phương thức để kiểm soát dòng nước qua van. 

Cách đóng mở van khóa đồng vòi nước

Cách đóng mở cũng vô cùng đơn giản

Cách đóng mở van khóa đồng vòi nước cũng không phải là điều khó. Tuy nhiên tùy vào cách lắp van mà cách đóng mở cũng có sự khác biệt. Đây cũng chính là lý do khiến cho nhiều người vẫn còn thắc mắc và không biết cách đóng mở như thế nào cho đúng. 

Cách đóng van khóa vòi nước

Chúng ta có thể thấy việc đóng van khóa đồng vòi nước không có gì khó khăn, bởi trên mỗi van đều có thiết kế mũi tên chỉ dẫn, bạn chỉ cần thực hiện đúng chiều. Còn đối với trường hợp van khóa gặp vấn đề hoặc mũi tên mờ thì phải làm thế nào? Bạn chỉ cần khóa van theo chiều kim đồng hồ là được, và bạn thực hiện xoay cho đến khi không xoay được nữa là được. 

Cách mở van khóa vòi nước

Mở van khóa vòi nước thì ngược lại với việc đóng van bạn thực hiện ở trên. Hiện nay hầu hết những loại van khóa nước đều được những nhà sản xuất quy định là ngược với chiều kim đồng hồ. Để điều chỉnh van thì bạn vặn theo từng mức độ phù hợp với nhu cầu sử dụng nước của mình. 

Đối với những loại van nắm tròn thì cần thực hiện mở van đúng theo chiều kim đồng hồ cho đến khi không xoay được nữa. Khi đó chúng ta đã có thể mở được khóa van. Cách thực hiện mở van của khóa van này khác với van nước chính vì vậy bạn cần thật lưu ý. 

Van khóa đồng nước có những ưu điểm gì? nên mua loại nào?

Van khóa đồng có rất nhiều  ưu điểm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại van vòi nước cho khách hàng lựa chọn. Nếu như bạn chưa biết chọn loại nào tốt thì có thể tham khảo chi tiết dưới đây:

Van khóa đồng vòi nước có gì nổi bật?

Van khóa đồng vòi nước chính là một trong những sản phẩm phổ biến trên thị trường hiện nay. Nó cũng được nhiều người sử dụng lựa chọn bởi mang đến những ưu điểm như:

  • Tính thẩm mỹ cao, màu đồng sang trọng, bắt mắt

  • Thời gian sử dụng lâu bền, do chất liệu đồng chống gì, không ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài, từ môi trường như mưa nắng,... 

  • Mức giá thành hợp lý. Tùy vào loại thương hiệu bạn lựa chọn mà mức giá cũng có sự khác nhau. 

  • An toàn đối với người sử dụng. Chất liệu đồng không gỉ, không mòn chính vì vậy mà đảm bảo nguồn nước của bạn tốt nhất, an toàn nhất khi sử dụng. 

  • Khả năng chịu áp lực cao

Nên mua loại van khóa vòi nước nào?

Ngoài van khóa đồng vòi nước thì trên thị trường có nhiều chất liệu khác cho bạn lựa chọn. Tùy vào nhu cầu mà bạn lựa chọn loại phù hợp, cụ thể như:

  • Van khóa nước tự động:

Đây là loại van có khả năng đóng mở tự động mà không cần đến những thao tác thủ công của người dùng như những loại van thông thường. Hiện nay trên thị trường có 2 loại van tự động là van cấp/xả nước thông minh đó là van điện tử và van cơ. 

  • Van điện tử: Là loại van có điểm khác so với những loại van còn lại, loại này được điều khiển từ dòng điện từ. Chính vì vậy khá thuận tiện cho việc đóng mở dòng nước, bởi nó tự động vô cùng nhanh, tuy nhiên lại không được bền như những loại van khác. Ngoài ra cũng không phù hợp với những dòng nước lớn, mạnh. 

  • Van nước cơ: Đây là van phao nước thông minh, đây là loại van rất đáng mua ở thời điểm hiện tại theo nhiều người dùng đánh giá. 

  • Van khóa nước inox phi 21, 27

Hiện nay hầu hết hệ thống nước đều liên quan đến van để có thể điều khiển được hệ thống nước đóng mở đúng lúc. Và đây cũng chính là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nước. Chính vì vậy ngoài van đồng thì van inox cũng là loại được đánh giá khá tốt, hoạt động tốt. Khả năng chịu áp lực cao, chống ăn mình

Nếu như bạn chưa biết nên mua loại van nào cho nhà mình thì có thể tham khảo van khóa đồng tại Daiwa Việt Nam. Van khóa đồng mang thương hiệu Baren, được sản xuất theo công nghệ hiện đại, bền, đẹp, an toàn, chất lượng đối với người dùng. 

(Nguồn: Daiwa Việt Nam)