Van khóa nước là gì?

Van lá 1 chiều Baren

Van khóa nước là thiết bị van đường ống dùng cho môi trường nước hoặc một số môi trường chất lỏng khác. Loại van này chuyên sử dụng khóa/mở để điều chỉnh lượng nước cũng như điều chỉnh tăng giảm áp lực của nước. Hiện nay chúng được ứng dụng rất phổ biến nhất là tại nhà dân, khu công nghiệp,... 

Bạn có thể bắt gặp một số van trong gia đình mình như: Vòi nước, khóa nước tổng, van 1 chiều, van tưới nước,... Công dụng của van khóa nước chính là đóng ngắn dòng nước, điều tiết về tốc độ dòng nước, điều chỉnh hướng dòng chảy của hệ thống nước. Van khóa trên thị trường hiện nay cũng rất đa dạng từ chất liệu, kiểu dáng thiết kế đến kích cỡ. Mỗi chủng loại van khác nhau cũng sẽ có cơ chế hoạt động khác nhau, ứng dụng khác nhau. 

Những loại van khóa nước hiện nay

Có rất nhiều loại van khóa nước hiện nay

Như đã chia sẻ, van khó nước hiện nay chúng ta có thể thấy có rất nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên nhiều người lại không biết loại van này thuộc loại nào? Phân loại như thế nào? Dưới đây Daiwa sẽ giúp bạn hiểu thêm về phân loại van khóa nước, cụ thể phân loại như sau: 

 • Phân loại dựa vào số dòng chảy: Cố van 1 chiều, 2 chiều và 3 chiều. 

 • Dựa vào vật liệu cấu thành có van đồng, inox, nhựa, gang, thép

 • Dựa theo cơ chế vận hành: van điện tử và van vận hành tay. 

Ở đây chúng ta hãy cùng phân tích chi tiết về van phân loại dựa vào dòng chảy của van khóa, với 3 loại chính như sau:

Van khóa nước 1 chiều

Van khóa nước 1 chiều chỉ khóa dòng chy 1 chiều, và chiều còn lại là cho phép chất lỏng, dòng nước đi qua. Tên gọi khác của loại van này là dòng van 1 chiều, chắc chắn nghe tên này cũng nhiều người biết và cảm thấy quen thuộc hơn. Van này luôn cho phép dòng chảy qua 1 chiều còn 1 chiều khác thì luôn đóng, điều này giúp bảo vệ thành đường ống cũng như những thiết bị đường ống khác tránh dội ngược. 

Van khóa nước 2 chiều

Van khóa nước 2 chiều là những loại van cho phép đóng mở dòng chảy theo 1 chiều. Thường cấu tạo của nó gồm những bộ phận như van bướm, van bi, van cổng. Van bướm 2 chiều là những loại van có công dụng chính là đóng mở dòng chảy, ngoài ra cũng có 2 chức năng chính là:

 • Van khóa, mở hoàn toàn: Đây là van khóa mở nước 100%, ngăn chặn hoàn toàn hoặc cho phép nước đi qua một cách hoàn toàn. 

 • Van khóa mở nước không hoàn toàn: Van khóa mở nước này có duy nhất một bộ phận đóng mở nước. Tức là van đóng/mở một bộ phận nhất định nhằm điều tiết lưu lượng và tốc độ dòng chảy của nước. 

Van khóa nước 3 chiều

Nếu như bạn chưa biết hình dung loại van này như thế nào thì có thể lấy đại diện là van bi ngã ba, dòng van này có những công dụng chính như:

 • Chuyển hướng dòng chảy: Van ngã ba dạng chữ L cho dòng chảy qua 2 chiều, chiều còn lại đóng. 

 • Đóng ngắt dòng chảy của cả 3 hướng: Van ba ngã dạng chữ T  cho phép dòng chảy qua van theo cả 3 chiều khác nhau. 

Mua van khóa nước ở đâu chất lượng, uy tín

Van  khóa nước Baren chất lượng

Hiện nay khách hàng có thể mua van khóa nước ở rất nhiều nơi, tiện nhất là cửa hàng điện nước, phụ kiện điện nước. Tuy nhiên cũng có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn, cần có sự tư vấn chi tiết từ người bán để tìm ra sản phẩm phù hợp. Nếu như bạn chưa biết tham khảo tại đâu cũng như không có thời gian đi thì có thể tham khảo tại Daiwa Việt Nam. 

Cụ thể hiện nay Daiwa Việt Nam cung cấp cho khách hàn 2 loại van khó nước như sau:

 • Van 1 chiều lá Baren 

 • Van an toàn bình nóng lạnh

 • Van phao đồng Baren

Đây đều là dòng sản phẩm độc quyền của Công ty CP thiết bị điện nước Daiwa Việt Nam cung cấp cho khách hàng với cam kết về chất lượng cao, cụ thể như: 

 • Cam kết sản phẩm được làm từ những nguyên vật liệu chất lượng nhất, sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất. 

 • Đảm bảo an toàn đối với người dùng cũng như nguồn nước cho gia đình bạn. 

 • Độ bền cao, hiệu quả làm việc vượt trội. 

 • Bảo hành chính hãng lên đến vài năm, tùy vào từng sản phẩm. 

 • Thiết kế đẹp mắt, tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà, không gian lắp đặt. 

Để biết chi tiết về thông tin sản phẩm khách hàng có thể truy cập vào website của Daiwa Việt Nam để nhận tư vấn chi tiết. Ngoài ra hiện tại ở những cửa hàng điện nước, thiết bị điện nước cũng có bày bán sản phẩm của Baren, khách hàng có thể tìm mua dễ dàng trên cả nước. 

(Nguồn: Daiwa Việt Nam)