Xây dựng hình ảnh cửa hàng điện nước cuốn hút từ cái nhìn đầu tiên là "bí thuật" giúp cho việc kinh doanh tốt lên. Đồng thời, điều này cũng mang đến sự ấn tượng trong lòng khách hàng và tạo điểm nhấn nhận diện thương hiệu trên thị trường vật tư điện nước hiện nay. 

1. Xu hướng thiết kế hình ảnh cửa hàng điện nước đẹp, giúp hiệu quả kinh doanh cao

Các cửa hàng, đại lý cung cấp điện nước chỉ chú trọng vào chất lượng sản phẩm thôi chưa đủ, việc cập nhật xu hướng thiết kế, tạo hình ảnh cửa hàng đẹp trong mắt khách hàng cũng là nền móng cho việc xây dựng - nhận diện thương hiệu trên thị trường hiện nay. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết xu hướng thiết kế hình ảnh cửa hàng điện nước đẹp, giúp hiệu quả kinh doanh cao.

1.1. Chọn không gian thiết kế cửa hàng điện nước mở

Nếu như trước đây, các cửa hàng kinh doanh điện nước đều lựa chọn phong cách thiết kế với nhiều loại tủ kệ, nhằm trưng bày được nhiều mặt hàng nhất có thể. Thì hiện nay, xu hướng thiết kế hoàn toàn thay đổi. Các chủ cửa hàng ưu tiên phong cách thiết kế không gian mở với ít kệ bày trí sản phẩm, cửa được thay thế bằng cửa kính, tường màu sáng, không gian thông thoáng tạo sự thoải mái cho khách hàng. 

1.2. Có tông màu chủ đạo riêng cho cửa hàng

Sở hữu tông màu chủ đạo riêng là điểm cộng lớn trong thiết kế hình ảnh cửa hàng điện nước. Đặc biệt, tông màu kết hợp hài hoà, nhịp nhàng với thiết kế nội thất cửa hàng giúp người mua sản phẩm ghi nhớ cửa hàng và dễ nhận diện được thương hiệu sau này. Do đó, chủ đầu tư hãy chú ý đến thiết kế cửa hàng điện nước sao cho thật thống nhất, có bố cục chủ đạo rõ ràng.

 

Sở hữu tông màu chủ đạo riêng là điểm cộng lớn trong thiết kế hình ảnh cửa hàng điện nước

Sở hữu tông màu chủ đạo riêng là điểm cộng lớn trong thiết kế hình ảnh cửa hàng điện nước

1.3. Thiết kế bảng hiệu cửa hàng điện nước bắt mắt

Biển hiệu là một trong những công cụ giúp thu hút tầm chú ý của người qua đường. Vậy nên bên cạnh việc cung cấp đầy đủ thông tin về cửa hàng, nên chọn thiết kế các mẫu biển quảng cáo cửa hàng điện nước bắt mắt, nổi bật.

Một chú ý nhỏ khi thiết kế bảng hiệu đó là cần chú ý làm sao để vừa báo với khách hàng được hàng hóa mà đơn vị kinh doanh, vừa thể hiện được hình ảnh cửa hàng điện nước muốn gây dựng. Và đặc biệt bảng hiệu phải có màu sắc thống nhất với tông màu chủ đạo của cả cửa hàng.

2. Bật mí cách cách trưng bày cửa hàng điện nước hợp lý, khoa học nhất

Để tạo hình ảnh cửa hàng điện nước logic, vừa giúp dễ dàng trong quá trình quản lý, lại vừa tạo thiện cảm cho khách hàng. Dưới đây là bật mí cách cách trưng bày cửa hàng điện nước hợp lý, khoa học nhất.

2.1. Sắp xếp thiết bị cùng chủng loại, có liên quan cạnh nhau

Một trong những cách kinh doanh vô cùng hiệu quả, làm tăng khả năng mua hàng nhiều hơn chính là sắp xếp thiết bị cùng chủng loại, có liên quan cạnh nhau. Một lưu ý nhỏ là nên sắp xếp các mặt hàng theo thương hiệu và tính năng. Điều này giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc so sánh thiết bị của các thương hiệu khác nhau. Từ đó, lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân.

 

Sắp xếp thiết bị cùng chủng loại, có liên quan cạnh nhau

Sắp xếp thiết bị cùng chủng loại, có liên quan cạnh nhau

2.2. Trưng bày sản phẩm có sức tiêu thụ mạnh ở vị trí dễ nhìn

Trưng bày sản phẩm có sức tiêu thụ mạnh ở vị trí dễ nhìn là cách bày trí hiệu quả được bật mí từ các chủ đầu tư lâu năm. Bởi các sản phẩm có sức tiêu thụ mạnh thường là sản phẩm có nhu cầu sử dụng cao, nếu được trưng bày những vị trí đẹp, dễ nhìn không những giúp cửa hàng tối đa hoá doanh thu mà còn giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tìm kiếm sản phẩm. Đặc biệt, đối với nhiều khách hàng, họ sẽ đứng ngoài quan sát đồ cần mua, nếu thấy cửa hàng có mới bước vào. Chính vì vậy, nên có cách bày sản phẩm hợp lý nhằm tăng sự chú ý từ khách hàng.

2.3. Nên trưng bày các thiết bị nhỏ gọn ở quầy thanh toán 

Hầu hết các cửa hàng hiện nay đều chọn bày các sản phẩm nhỏ ở khu vực quầy tính tiền. Bởi vì, rất có thể trong quá trình chờ thanh toán, khách hàng sẽ nhìn xung quanh và quyết định mua hàng ngay khi gặp sản phẩm mình cần.

2.4. Đa dạng các thiết bị vật tư điện nước

Một chiếc kệ được bày biện đa dạng các sản phẩm sẽ là một trong những yếu tố giúp thu hút khách hàng. Vì vậy, việc trưng bày đa dạng hoá các sản phẩm vật tư điện nước vô cùng cần thiết. Và việc đa dạng sản phẩm cũng sẽ đảm bảo được cửa hàng luôn có đầy đủ sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu, không bị bỏ lỡ bất cứ khách hàng nào. 

Và một "bí thuật" khi trưng bày thiết bị vật tư điện nước là đã nhập hàng mới về, nên xếp thiết bị cũ ra ngoài, thiết bị mới sẽ xếp vào trong. Điều này giúp các mặt hàng trong đại lý luôn trong tình trạng sáng bóng, hạn chế rỉ sét.

 

Đa dạng các thiết bị vật tư điện nước

Đa dạng các thiết bị vật tư điện nước

 

Những chia sẻ trên giúp các đơn vị xây dựng hình ảnh cửa hàng điện nước cuốn hút từ cái nhìn đầu tiên. Bên cạnh đó, còn rất nhiều yếu tố cần quan tâm khi bắt đầu xây dựng một cửa hàng thiết bị điện nước. Cùng khám phá thêm những kinh nghiệm, kiến thức kinh doanh vật tư điện nước trên website của Daiwa Việt Nam.