Với những lợi ích tuyệt vời mà van phao điện mang lại khiến thiết bị này được sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình, các nhà máy, xưởng xí nghiệp với nhiệm vụ điều chỉnh mức nước trong bể nước, bồn nước, téc nước…. Tuy “đụng mặt” thường xuyên” nhưng không phải ai cũng biết lắp đặt van phao đồng. Dưới đây là hướng dẫn lắp đặt van phao đồng chi tiết, đúng quy cách do kỹ sư điện nước trực tiếp chia sẻ.

1. Những sự cố có thể xảy khi lắp đặt van phao đồng không đúng cách

Sự ra đời của van phao đồng mang đến khả năng ngắt – mở động cơ máy bơm một cách hoàn toàn tự động mà không cần quan sát thủ công như trước đây. Những chiếc van phao đồng sử dụng lâu ngày đóng mở nhiều hỏng ti cao su, khiến van không kín gây rỉ nước. Vậy nên, việc thường xuyên kiểm tra chất lượng thiết bị vô cùng quan trọng trong việc đề phòng rỉ nước gây các sự cố chập điện. 

Tuy “đụng mặt” thường xuyên” nhưng không phải ai cũng biết lắp đặt van phao đồng đúng cách. Điều này có thể dẫn tới những sự cố gây ảnh hưởng lớn như:

Phao đồng không hoạt động được nên nước không vào bồn hoặc phao không thể tự ngắt được.

Nước không ngừng chảy vào bồn dù bể đã đầy nước, gây tình trạng tràn b. Nhất là khung giờ buổi tối, lúc này áp lực nước máy được tăng mạnh khiến nước tràn càng nhiều hơn so với ban ngày.

2. Kỹ sư điện nước hướng dẫn lắp đặt van phao đồng chi tiết

Trong trường hợp bể nước chưa được lắp đặt phao hoặc van phao đồng hỏng và cần được thay thế, người dùng hoàn toàn có thể tự thực hiện thông qua chi tiết các hướng dẫn lắp đặt van phao đồng dưới đây.

Bước 1: Để chuẩn bị lắp đặt van phao đồng, cần chuẩn bị các dụng cụ, thiết bị sau: 1 van phao đồng, băng keo lụa, kìm mỏ quạ, kìm mũi nhọn, 1 chiếc kéo cắt.

 

Để chuẩn bị lắp đặt van phao đồng, cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Để chuẩn bị lắp đặt van phao đồng, cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

 

Bước 2: Trước tiên, ngắt nguồn nước, không cho nước chảy vào bể (hoặc bồn nước).

Bước 3: Tiến hành thực hiện lắp đặt van phao đồng: 

- Khi lắp đặt phao, người thực hiện sẽ cần chọn vị trí cân bằng, đảm bảo phao luôn theo phương thẳng đứng so với mặt đất.

- Phao nhựa sẽ được treo thẳng phía dưới hộp tiếp điểm nhờ sợi dây luồn qua nắp bể, chú ý sao cho dây treo có thể trượt tự do để chắc chắn rằng khi phao nhựa di chuyển lên xuống sẽ không bị cản trở bởi vật lạ.

- Khi lắp đặt van phao đồng, cần vặn ren sao cho cần van có thể di chuyển lên và xuống theo chiều thẳng đứng. Điều này nhằm đảm bảo khi mực nước rút tới điểm chạm dưới của bóng phao thì van sẽ được mở. Đồng thời khi nước được bơm vào bồn cho tới ngưỡng bóng phao nổi lên tới điểm chạm trên thì van sẽ đóng lại và tự động ngắt nước. 

 

Khi lắp đặt van phao đồng, cần vặn ren sao cho cần van có thể di chuyển lên và xuống theo chiều thẳng đứng

Khi lắp đặt van phao đồng, cần vặn ren sao cho cần van có thể di chuyển lên và xuống theo chiều thẳng đứng

 

* Đối với những bể nước đã được lắp đặt van phao đồng từ trước và cần thay thế, vậy sẽ thực hiện các bước như sau 

- Dùng kìm mỏ quạ cắt rời phần ống nước đã được gắn với chân phao cơ từ trước.

- Tháo phao cơ ra khỏi bồn ngay chân chốt vặn bằng cách xoáy ngược chiều kim đồng hồ.

- Lắp van phao đồng mới mua vào đúng vị trí cũ rồi nối lại ống nước, dùng băng keo lụa quấn kín xung quanh để tránh gây hiện tượng nước tràn. 

* Lưu ý mực nước: Kỹ sư điện nước tại Daiwa khuyến nghị nên điều chỉnh mực nước cao nhất của bể nằm ở đỉnh của quả phao trên và mực nước thấp nhất của bể sẽ nằm ở đáy của quả phao dưới.

3. Lưu ý khi trong quá trình sử dụng van phao đồng đảm bảo bền lâu

Để đảm bảo tuổi thọ cho van phao đồng, và cũng để đảm bảo an toàn tính mạng cho người sử dụng, ngoài việc tham khảo “Hướng dẫn lắp đặt van phao đồng chi tiết, đúng quy cách”, các kỹ sư điện nước còn khuyến nghị người sử dụng lưu ý những điều dưới đây:

- Lưu ý chọn đúng vị trí lắp đặt van phao đồng cân bằng để đảm bảo phao luôn có phương thẳng đứng so với mặt đất. 

- Chú ý sao cho dây treo có thể trượt tự do để chắc chắn rằng khi phao nhựa di chuyển lên xuống sẽ không bị cản trở bởi vật lạ.

- Kiểm tra van phao đồng định kỳ thường xuyên để nhanh chóng phát hiện các bất thường của thiết bị, giảm thiểu tình trạng bị hư hỏng nặng, không hoạt động vĩnh viễn,....

- Đồng thời, cân nhắc lựa chọn các loại van phao điện uy tín, đáng tin cậy nhất.

 

Lưu ý khi trong quá trình sử dụng van phao đồng đảm bảo bền lâu

Lưu ý khi trong quá trình sử dụng van phao đồng đảm bảo bền lâu

 

Hiện nay, van phao điện BÄREN là thiết bị được đánh giá cao bởi những đặc điểm vượt trội như: Chất lượng cao - Thiết kế đẹp mắt - Giá thành cạnh tranh. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho bất cứ hệ thống điện nước dân dụng hoặc công nghiệp nào.

Trên đây là chi tiết hướng dẫn lắp đặt van phao đồng chi tiết, đúng quy cách. Để tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm van phao đồng cũng như các chính sách dành cho nhà phân phối, đại lý cửa hàng điện nước, quý khách có thể liên hệ với Daiwa Việt Nam theo các thông tin sau: 

Hotline: 0912 076 176

Facebook: https://www.facebook.com/Baren.thietbidiennuoc

Youtube: https://www.youtube.com/@baren7188

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà văn phòng Coma 1: Tổ 4, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội.