Những loại ống nối - Phụ kiện ngành nước phổ biến

Ống nối - phụ kiện ngành nước phổ biến

Đây là loại phụ kiện ngành nước phổ biến nhất, nếu như bạn chú ý quan sát có thể thấy luôn có mặt những phụ kiện này trong hệ thống ống nước nhà mình. Những loại ống này chức năng chính là đảm nhận việc nối dẫn cũng như chuyển hướng cho hệ thống ống nước. Loại phụ kiện này cũng rất đa dạng phù hợp với nhiều hệ thống ống nước. 

Hiện nay trên thị trường có những loại ống nối như:

- Ống nối hình chữ thập: đây là phụ kiện kết nối nút giao ống, như vị trí co 45 độ ở ngã tư đường. 

- Cút 90 độ: thuộc dạng ống nối giữa những đoạn gấp khúc và giúp cho hệ thống nước có thể chuyển hướng 90 độ. 

- Chếch 45 độ: Cũng giống với cút 90 độ, phụ kiện này được dùng ở những nút giao thay đổi hướng của đường ống nhưng chỉ với 45 độ. 

- Côn thu ống nước: Nối ghép giữa những đoạn ống có kích thước khác nhau lại hoặc những phụ kiện ống nước khác nhau. Nó cũng được dùng để đáp ứng nhu cầu chuyển bậc. Những loại ống nước nhựa cũng có thiết kế chữ T với nhiều kích cỡ, đảm bảo nhu cầu tốt nhất cho người dùng. 

- Tê: Còn được gọi với tên khác là ống nối ngã 3, cũng có vai trò tương tự như ống nối chữ thập gồm 2 loại là tê đều và tê thu. Tê đều dùng cho hệ thống ống nước có 3 hướng chảy, cò tê thu có vai trò đảm bảo nhiệm vụ chuyển bậc cho ống nối 3 chạc 90 độ. 

- Bịt chụp ngoài ống: Hay còn được gọi với cái tên thông thường là ống bịt. Đây cũng là phụ kiện ngành nước được dùng để ngăn các vật lạ vào đường ống. 

Những loại phụ kiện ngành nước- ống nước vặn ren

Ống nước vặn ren với ưu điểm vượt trội

Tương tự với những phụ kiện ống nối được kể trên, tuy nhiên ống nước vặn ren mang nét đặc trưng khác đó chính là có thêm những đường ren kết nối với nhau. Cụ thể như: 

- Tê ren trong và tên ren ngoài: Loại phụ kiện này có cấu tạo tương tự với tê đều, tuy nhiên có thiết kế thêm phần ren để tháo lắp những đường ống được đặt thêm linh kiện. Loại này lại gồm 2 kiểu chính là tên ren trong và tên ren ngoài, tùy vào nhu cầu mà người dùng lựa chọn loại phù hợp. 

- Rắc co ren trong: Phụ kiện ngành nước dùng để nối 2 đoạn ống bằng nhau. Tuy nhiên có vai trò nổi bật bởi thiết kế 1 đầu dính bằng keo chết, 1 đầu lại tháo lắp linh hoạt vô cùng tiện lợi cho người dùng. 

- Măng sông: Dùng trong việc nối nhanh giữa hai đoạn ống HDPE có cùng kích thước. Ứng dụng tốt nhất trong trường hợp thi công kéo dài đường ống nước hoặc khắc phục những tình trạng rò rỉ. Ngoài ra đối với những nơi mà phương án thi công gặp khó khăn, thậm chí là bất khả thi có thể kéo điện để thực hiện hàn ống. 

Phụ kiện van nước

Van 1 chiều lá Baren

Van nước thì chắc chắn là phụ kiện ngành nước quá quen thuộc với mọi người hiện nay. Chúng mang tác dụng là điều chỉnh, kiểm soát dòng nước bằng cách mở, đóng, hoặc mở đóng một phần cho dòng nước đi qua. Hiện nay trên thị trường có những loại van nước phổ biến như:

- Van nước 2 chiều: Đây là loại có thể hoạt động cả với dòng nước xuôi chiều và ngược chiều. 

- Van 1 chiều: loại van khá an toàn chỉ cho dòng nước chảy qua 1 chiều van. Loại van này cũng hoạt động một cách tự động, với tác dụng chính là không cho dòng nước chảy nước. Điều này đảm bảo cho hệ thống nước nhà bạn không bị rò rỉ, bảo vệ tốt cho ống nước. 

- Van nước công nghiệp: Đây là loại van có kích thước lớn, chuyên sử dụng cho hệ thống hoạt động công nghiệp, cấp nước cho quy mô lớn, hệ thống sử dụng nước nhiều như dệt may, tưới tiêu,... 

- Van nước inox: Được sản xuất với chất liệu inox sử dụng cho nước hoặc một số loại nước uống, thực phẩm, hóa chất,... 

Ngoài những phụ kiện ngành nước trên đây chúng tôi chia sẻ thì đối với ngành nước các sản phẩm rất đa dạng. Trên đây chỉ là những sản phẩm phổ biến nhất giúp cho bạn có thể tham khảo, biết được chức năng chính xác để lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Chắc chắn qua những thông tin này người đọc đã có thêm những kiến thức hữu ích nhất về phụ kiện ngành nước. Hiện nay bạn có thể mua phụ kiện ngành nước tại những cửa hàng vật tư điện nước vô cùng tiện lợi. Những loại phụ kiện này cũng không quá đắt nhưng mức giá cũng có sự khác nhau từ thương hiệu, chất liệu,.. Hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết tại trang của chúng tôi. 

Nguồn: Daiwa Việt Nam