Số vốn để mở cửa hàng vật tư điện nước rất khó để xác định bởi mỗi nhà đầu tư sẽ có kế hoạch riêng. Vậy với số vốn 100 triệu đồng có đủ để mở cửa hàng, đại lý vật tư điện nước dân dụng không? Các chuyên gia trong ngành vật tư điện nước cho biết, với 100 triệu đồng hoàn toàn đủ để mở kinh doanh vật tư điện nước. Tuy nhiên, số vốn này ở mức rất nhỏ, đòi hỏi chủ đại lý cần "bỏ túi" một số kinh nghiệm quan trọng sau.

1. Kinh nghiệm mở cửa hàng vật tư điện nước với số vốn 100 triệu

100 triệu để mở một cửa hàng vật tư điện nước là không lớn, nhưng vẫn hoàn toàn có thể thành công nếu chọn được mô hình kinh doanh phù hợp. Dưới đây là kinh nghiệm "xương máu" vô cùng hữu ích dành cho những ai đang có nhu cầu mở đại lý vật tư điện nước với số vốn 100 triệu.

Kinh nghiệm mở cửa hàng vật tư điện nước với số vốn 100 triệu

Kinh nghiệm mở cửa hàng vật tư điện nước với số vốn 100 triệu

1.1. Chọn địa điểm kinh doanh hợp lý

Dù là mở cửa hàng vật tư điện nước hà nội, cửa hàng vật tư điện nước tphcm hay cửa hàng vật tư điện nước hải phòng,... Chủ cửa hàng cũng cần chọn những địa điểm đông dân cư qua lại, không bị khuất tầm nhìn. Đồng thời, nên chọn địa điểm mà bán kính xung quanh trong khoảng 4 - 5 km không có hoặc rất ít cửa hàng cung cấp vật tư điện nước để đảm bảo không phải cạnh tranh quá gay gắt.

1.2. Lập danh sách các thiết bị vật tư điện nước dân dụng sẽ bán

Số vốn chỉ vỏn vẹn trong 100 triệu, trong khi đó còn phải chi tiêu cho thuê mặt bằng, cho tiền điện, tiền nước,... Nên đòi hỏi chủ cửa hàng cần cân nhắc lập danh sách các thiết bị vật tư điện nước dân dụng sẽ bán thuộc top thông dụng nhất, không nên trải ra nhiều loại sản phẩm mà cần tập trung vào nhóm hàng chủ đạo. Đồng thời, cũng không nên nhập hàng với số lượng quá lớn mà nên vừa bán vừa thăm dò thị trường. Với những sản phẩm bán chạy, có nhu cầu tiêu dùng cao sẽ tiếp tục nâng lên số lượng và chủng loại cho đa dạng hơn. 

1.3. Nắm bắt rõ giá thị trường của sản phẩm cung cấp

Một trong những "kinh nghiệm xương máu" khi mở đại lý vật tư điện nước là cần nắm bắt rõ giá thị trường của các sản phẩm mà mình cung cấp. Từ đó, thiết lập mức giá hợp lý, đủ để đảm bảo lợi nhuận nhưng cũng có sự chênh lệch giảm nhẹ để thu hút khách hàng. 

Đồng thời, ngoài nắm bắt rõ giá sản phẩm, chủ cửa hàng cùng cần trang bị những kiến thức cơ bản về sản phẩm như: Tên gọi, công dụng, cách dùng,... để tư vấn cho khách hàng. Đây cũng là điểm cộng lớn để tạo thiện cảm cho khách hàng và tăng tỉ lệ khách hàng quay trở lại cao hơn.

1.4. Trưng bày vật tư điện nước khoa học, logic

Cái nhìn đầu tiên chiếm đến 30% thiện cảm nên việc đầu tư vào trưng bày vật tư điện nước khoa học, logic vô cùng quan trọng. Đặc biệt, chủ cửa hàng nên sắp xếp các thiết bị có nhu cầu sử dụng cao ở những nơi dễ nhìn, nổi bật nhất. Đồng thời, nên trang trí cửa hàng bắt mắt, có tông màu chủ đạo riêng để tạo ấn tượng cho khách hàng. Và đây cũng là một trong những cách marketing thương hiệu vô cùng hiệu quả, lại không tốn quá nhiều chi phí.

Trưng bày vật tư điện nước khoa học, logic

Trưng bày vật tư điện nước khoa học, logic

1.5. Mở thêm gian hàng online

Mở các gian hàng online trên Facebook, trên Shopee, Lazada,... không tốn nhiều chi phí, lại giúp cửa hàng dễ dàng tiếp cận với khách hàng trên toàn quốc. Đặc biệt, với thời đại công nghệ 4.0, việc kinh doanh online ngày càng phát triển, hứa hẹn là "mảnh đất màu mỡ cho các đơn vị kinh doanh vật tư điện nước nói riêng và kinh doanh đa lĩnh vực nói chung.

1.6. Lựa chọn đơn vị nguồn cung cấp vật tư điện nước uy tín

Lựa chọn nguồn cung cấp vật tư điện nước là vấn đề khiến các chủ đầu tư không khỏi đau đầu, đặc biệt là các chủ đầu tư có số vốn thấp. Lời khuyên từ các chuyên gia trong ngành là nên chọn các đơn vị trực tiếp sản xuất vật tư điện nước. Với đặc điểm trực tiếp sản xuất không thông qua bất cứ trung gian nào, có thể đảm bảo giảm thiểu các chi phí phát sinh, giúp giá thành ở mức hợp lý nhất. 

Hiện nay, đơn vị sáng giá nhất đảm bảo sản xuất thiết bị điện nước đủ 3 tiêu chí: Chất lượng cao - Thiết kế đẹp mắt - Giá thành cạnh tranh chính là Daiwa Việt Nam. Sở hữu một dàn máy móc công nghệ hiện đại từ CHLB Đức, Daiwa Việt Nam đảm bảo sản xuất ra các sản phẩm ưng ý khách hàng nhất, hỗ trợ quá trình kinh doanh của khách hàng hiệu quả, đảm bảo mức lợi nhuận luôn ở mức tốt nhất. Chính vì những yếu tố này, Daiwa hiện đang hợp tác với hơn 2300 đại lý, cửa hàng cung cấp vật tư điện nước trên toàn quốc. 

Daiwa đảm bảo sản xuất thiết bị điện nước đủ 3 tiêu chí: Chất lượng cao - Thiết kế đẹp mắt - Giá thành cạnh tranh

Daiwa đảm bảo sản xuất thiết bị điện nước đủ 3 tiêu chí: Chất lượng cao - Thiết kế đẹp mắt - Giá thành cạnh tranh 

 

Với mức vốn thấp chỉ 100 triệu đồng, bước đầu các đơn vị sẽ xuất phát với mô hình kinh doanh nhỏ, sau đó quay vòng vốn và tiếp tục nhập hàng, kết hợp tính toán kỹ lượng, chắc chắn cửa hàng vật tư điện nước sẽ mở rộng và phát triển nhanh chóng trong thời gian ngắn. Đồng thời, đừng quên áp dụng các kinh nghiệm trên để thúc đẩy thời gian phát triển nhanh nhất có thể.